Sau khi mất tích 3 ngày trong cánh rừng gần nhà, cậu bé 3 tuổi đã may mắn được tìm thấy và đáng ngạc nhiên sức khỏe ổn định.

Cậu bé Christopher Ramirez đã biến mất một cách bí ẩn sau khi chạy theo chú chó của nhà hàng xóm vào trong rừng. Sự việc xảy ra khi mẹ cậu bé còn đang mải bỏ đồ mua từ siêu thị ra khỏi ô tô để mang vào căn nhà ở thành phố Plantersville thuộc quận Grimes của bang Texas, Mỹ vào chiều ngày 6/10.

mất tích,bé trai,mất nước
Mẹ rời mắt 2 phút, con trai mất tích 3 ngày trong cánh rừng gần nhà. (Ảnh: Texas Equusearch)

Cô Araceli Nunez cho hay, mọi chuyện xảy đến chỉ trong 2 phút cô không để mắt tới cậu con trai 3 tuổi. Cô Nunez đã lập tức đi tìm con.

Thậm chí, ngay cả khi chú chó nhà hàng xóm đã trở về nhà, nhưng cậu bé Ramirez vẫn không được tìm thấy.

Tới ngày 7/10, cô Nunez đã cầu cứu và xin mọi lực lượng hỗ trợ tìm kiếm con trai, bởi cô nghĩ khả năng cậu bé đã bị bắt cóc.

“Tôi hoàn toàn suy sụp, trái tim như có lỗ hổng. Xin hãy mang con trai tôi trở về, xin hãy giúp tôi”, ABC News dẫn lời người mẹ.

 

Sau chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của FBI, lực lượng tình nguyện ở địa phương, tổ chức tìm kiếm và cứu hộ Texas Equusearch, cùng nhiều máy bay không người lái (UAV) và chó nghiệp vụ, cuối cùng cậu bé Ramirez đã được tìm thấy trong cánh rừng nằm cách nhà hơn 8 km vào lúc 11h (giờ địa phương) ngày 9/10.

Hình ảnh được tổ chức Texas Equusearch công bố cho thấy, cậu bé cởi trần và đang ngồi trong lòng một người phụ nữ ở trên ô tô. Bé trai sau đó được chuyển tới Bệnh viện Nhi Texas để kiểm tra y tế.

Cảnh sát trưởng quận Grimes là ông Don Sowell miêu tả cậu bé Ramirez dường như “chỉ hơi mệt, mất nước và bị đói, nhưng nhìn tổng thể tinh thần và sức khỏe ổn định”.

Ông Sowell nhấn mạnh thêm, không có bằng chứng nào cho thấy việc cậu bé 3 tuổi biến mất trong 3 ngày là trò chơi khăm của ai đó đối với gia đình cô Nunez. Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào bé trai có thể sống sót mà không có nước uống và thực phẩm.

Cũng theo ông Sowell, một người đàn ông giấu tên đã tìm thấy bé Ramirez ở trong rừng.

Bé trai 2 tuổi với đồ chơi ngoài cửa sổ bị ngã từ tầng 10 chung cư khi mẹ vắng nhà

Bé trai 2 tuổi với đồ chơi ngoài cửa sổ bị ngã từ tầng 10 chung cư khi mẹ vắng nhà

Trong lúc mẹ vắng nhà, cậu bé 2 tuổi không may ngã từ cửa sổ căn hộ tầng 10 xuống đất và đang trong tình trạng nguy kịch.

Minh Thu (lược dịch)