Phản ứng nhanh nhạy và kịp thời của người mẹ trẻ đã cứu con trai nhỏ 9 tháng tuổi khỏi cú ngã đập đầu xuống đất nguy hiểm, trong lúc cậu bé đang mải chơi.

Đoạn video được camera an ninh trong một căn hộ ở thành phố Trường Xuân thuộc tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc quay lại vào ngày 30/12/2021. Hình ảnh cho thấy có 2 người phụ nữ đang đi lại trong nhà, cùng với một cậu bé.

Trong lúc một người phụ nữ đi vào trong phòng, cậu bé nghịch ngợm đã trèo lên kệ cao phía dưới chiếc tivi treo tường để chơi. Tuy nhiên, do không chú ý, cậu bé định ngồi lên kệ để chơi nhưng thực tế phía sau chỉ là khoảng không.

Từ phía xa, người phụ nữ cầm cốc nước uống đi từ bếp lại gần chỗ cậu bé chơi đã kịp giơ bàn chân phải ra đỡ phía dưới gáy bé trai.

 

May mắn nhờ phản ứng kịp thời và chính xác của người mẹ, cậu bé đã tránh được cú ngã đập gáy xuống nền nhà nguy hiểm và chỉ bị đập mông.

Mẹ của bé trai là cô Zuo chia sẻ sau sự việc, khi đang đi lấy cốc nước để uống thuốc, nhìn thấy con trai sắp ngã, theo bản năng cô nhanh chân giơ bàn chân ra phía trước để đỡ.

Cậu bé sau khi được mẹ đỡ đã có phần hoảng sợ và phải mất vài giây được người mẹ trấn an mới có thể tự bò đậy để chơi tiếp.

Trẻ em vốn hiếu động và thích khám phá, nhưng lại chưa thể lường trước được những mối nguy hiểm rình rập. Do đó, nhiều tai nạn gây thương tích và có thể dẫn tới tử vong đã xảy ra. Những tai nạn thường gặp nhất ở trẻ em gồm có đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc, ngã, bỏng, điện giật hoặc bị động vật cắn. 

TQ: Quy định phòng dịch cứng nhắc khiến sản phụ sảy thai, nhiều quan chức bệnh viện bị kỷ luật

TQ: Quy định phòng dịch cứng nhắc khiến sản phụ sảy thai, nhiều quan chức bệnh viện bị kỷ luật

Sản phụ bị sảy thai ở tháng thứ 8 của thai kỳ chỉ vì không được nhập viện kịp thời do giấy xét nghiệm Covid-19 hết hiệu lực. 

Minh Thu (lược dịch)