Theo cảnh sát ở thị trấn Cornelius thuộc bang Bắc Carolina của Mỹ, sau vụ tai nạn súng bất ngờ, bà mẹ trẻ 25 tuổi đã tử vong do một trong 5 đứa con của cô này không may cầm nhầm khẩu súng thật được cất giấu trong nhà và bóp cò. Vụ việc còn khiến đứa bé nhỏ nhất trong nhà bị thương.

CNN đưa tin, cảnh sát nhấn mạnh người phụ nữ “không may bị bắn” sau khi một đứa con tìm thấy khẩu súng được cất giấu dưới gối của cô này. Đứa bé nhỏ nhất trong nhà cũng bị bắn và được đưa đi cấp cứu. Rất may, đứa bé đã phục hồi, nhưng người mẹ thì vĩnh viễn ra đi.

giấu súng,mẹ trẻ,con nhỏ
Căn nhà 6 mẹ con sinh sống ở thị trấn Cornelius thuộc bang Bắc Carolina của Mỹ. (Ảnh: CNN)

Cảnh sát thị trấn Cornelius cho biết thêm, họ tìm thấy người mẹ trẻ đã chết và thi thể nằm trong phòng ngủ tại căn nhà mà 6 mẹ con sinh sống vào chiều ngày 15/2.

Lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy một khẩu súng bán tự động cỡ nhỏ trên chiếc giường trong phòng ngủ, nơi thi thể người mẹ được phát hiện. Cảnh sát cho hay, 4 trong số 5 đứa con của cô này có mặt trong phòng ngủ vào thời điểm vụ nổ súng xảy ra. Trong khi đó, đứa con cả của nạn nhân đang ngồi trong phòng khách.

 

Do vụ việc liên quan tới trẻ em, cảnh sát Cornelius sẽ không tiết lộ danh tính, độ tuổi và các thông tin nhận dạng.

Sự việc đau lòng như trên đối với người mẹ trẻ 25 tuổi không phải là trường hợp duy nhất. Bởi dưới ảnh hưởng của các cảnh bạo lực trên truyền hình và mạng xã hội, việc trẻ em không may tìm thấy và cầm phải khẩu súng thật là vô cùng nguy hiểm không chỉ với bản thân trẻ nhỏ mà còn cả những người xung quanh. 

Theo một nghiên cứu vào năm 2019, việc chốt khóa nòng súng để trong nhà có thể ngăn chặn 1/3 số vụ tự sát bằng súng và chết do tai nạn liên quan tới súng đối với trẻ em và thiếu niên.

Mỹ thả phạm nhân ngồi tù gần 70 năm

Mỹ thả phạm nhân ngồi tù gần 70 năm

Nhận án chung thân khi còn ở tuổi thiếu niên, phạm nhân Joe Ligon ở Mỹ đã được thả tự do sau gần 70 năm ngồi sau song sắt. 

Minh Thu (lược dịch)