Một người đàn ông ở tỉnh British Columbia, Canada đã chào Năm mới bằng án phạt hơn 540 USD chỉ vì không đeo khẩu trang khi đi taxi.

Theo các sĩ quan cảnh sát tỉnh British Columbia, vào lúc 1 giờ sáng ngày 1/1, một tài xế taxi đã gọi điện tới đường dây nóng và báo cáo có hành khách “từ chối chấp hành yêu cầu của tài xế” liên quan tới các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương.

khẩu trang,Covid-19
Canada yêu cầu hành khách sử dụng dịch vụ taxi phải đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

CNN đưa tin, theo quy định phòng bệnh, tài xế taxi hay người điều khiển các phương tiện cho thuê được khuyến cáo “tránh tiếp xúc cơ thể tối đa với hành khách”, thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang thường xuyên. Những người vi phạm quy định trên có thể bị phạt 175 USD.

Tuy nhiên, vào ngày đầu Năm mới, một nam hành khách lên taxi đã cố tình chạm vào khuôn mặt của tài xế và từ chối đeo khẩu trang khi ngồi trong xe. Hành khách này không được chính quyền địa phương công khai danh tính, cũng như không nhắc tới thông tin người vi phạm có phải là công dân Canada hay không. Người đàn ông được xác định đã uống rượu trước khi lên xe taxi.

 

Sau một hồi thuyết phục nhưng không được, tài xế taxi đã chủ động gọi tới đường dây nóng của cảnh sát và chở hành khách thẳng tiến tới đồn cảnh sát. Tại đây, nam hành khách vẫn quyết cố thủ trong xe mà không chịu xuống. Lực lượng chức năng đã phải cưỡng chế người này và tiến hành tạm giữ.

Người đàn ông nhận 3 cáo buộc gồm không tuân thủ quy định đeo khẩu trang, lăng mạ người khác và chống người thi hành công vụ. Nam hành khách phải nộp phạt hành chính tổng cộng 542 USD. Theo Sở Cảnh sát thành phố Victoria, đây là khoản phí phạt cao nhất đối với một cá nhân vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh ở địa phương.

Hành khách này còn bị phạt vì xuất hiện trong tình trạng say sưa ở nơi công cộng và bị tạm giam cho tới khi tỉnh rượu mới được thả.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính tới ngày 4/1, Canada ghi nhận 610.740 người mắc Covid-19 và 15.944 trường hợp đã tử vong.

Tài xế taxi hết mình cứu người nhưng nhận phải kết đắng

Tài xế taxi hết mình cứu người nhưng nhận phải kết đắng

Vượt đèn đỏ 3 lần để kịp thời đưa bệnh nhi tới viện cấp cứu, nhưng bố mẹ đứa trẻ lại có hành động vô ơn với người tài xế taxi tốt bụng ở Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)