Hình ảnh một cặp đôi vô tư nằm giữa đường phố đông đúc xe cộ qua lại để chụp ảnh đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo đoạn video được tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) công bố, để có những bức ảnh "để đời", một đôi nam nữ bất chấp nguy hiểm nằm trên tấm vải trắng và dùng khăn che người thoải mái cười đùa như trong phòng ngủ cá nhân ngay giữa cung đường nhộn nhịp xe qua lại ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.

Gần đó, một nhân viên của ảnh viện đứng chắn làn đường bên tay phải ngăn dòng xe đi qua để thợ ảnh có thể thoải mái tác nghiệp.  

Hai nhân viên của ảnh viện đã bị cảnh sát bắt giữ và phạt hành chính. Thậm chí, ảnh viện cũng buộc phải tạm dừng hoạt động sau sự việc tai tiếng.

“Thật quá nguy hiểm và đáng xấu hổ”, “Tổ chức đám cưới là một chuyện vui đừng biến nó thành thảm kịch”, là hai bình luận từ cộng đồng mạng sau khi hình ảnh quá trình chụp ảnh cưới trên đường phố của cặp đôi được công bố.

Đây không phải là lần đầu tiên, các cặp đôi ở Trung Quốc bất chấp sự an toàn của bản thân và cả người khác để cho ra đời những bức ảnh “có một không hai”.

Cụ thể, vào năm 2018, một cặp đôi đã chọn địa điểm chụp ảnh cưới là đường ray tàu hỏa. Do quá mải mê chụp ảnh mà cặp đôi không biết đoàn tàu đang lao nhanh về phía mình, cuối cùng người lái tàu đã phải dùng phanh khẩn cấp để tránh đâm phải cặp vợ chồng sắp làm đám cưới.

 

Thậm chí, mới đây, một người đàn ông còn được trông thấy đang cầm tay một đứa trẻ ở tư thế bám cheo leo bên vách đá dựng đứng ngay bên đường để chụp ảnh.

Hình ảnh nguy hiểm này được một người qua đường ghi lại ở phía bắc thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Trong đoạn video, hai người đàn ông đứng phía trên với khuôn mặt vui vẻ, cười đùa. Một người đang nắm hai tay của một cậu bé bám trên vách đá dựng đứng mà phía dưới là vực sâu thăm thẳm, còn một người dùng điện thoại để chụp ảnh.

Chỉ vì một bức ảnh ấn tượng mà người đàn ông này đã bất chấp sự nguy hiểm tính mạng có thể xảy đến với đứa trẻ. Chưa dừng lại, người đàn ông nắm tay đứa trẻ còn có khoảnh khắc rung và lắc tay khiến đứa trẻ có vẻ hoảng sợ hơn.

Trong khi đó, một người khác gần đó cũng đang ngồi trong tư thế thả hai chân xuống dưới vách đá.

Sau khi hình ảnh về đứa trẻ bị đưa ra làm trò vui cho người lớn được hé lộ, chính quyền địa phương cho biết họ sẽ điều động lực lượng chức năng tăng cường tuần tra để ngăn chặn những hành động nguy hiểm như trên tái diễn.

Khả năng ngăn lũ lớn của đập Tam Hiệp Trung Quốc bị nghi ngờ

Khả năng ngăn lũ lớn của đập Tam Hiệp Trung Quốc bị nghi ngờ

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng ở Trung Quốc khiến nhiều người nghi ngờ về khả năng ngăn lũ của đập Tam Hiệp. 

Minh Thu (lược dịch)