Theo đó, các nhà bán lẻ hàng đầu về sản phẩm vệ sinh phụ nữ đã thừa nhận sự thiếu hụt nói trên và đang cố gắng đưa ra giải pháp.

Người dùng mạng xã hội Reddit mới đây đã liên tục phàn nàn rằng họ không nhìn thấy các sản phẩm liên quan đến vệ sinh phụ nữ trong các cửa hàng thời gian gần đây. Vì vậy, họ phải đặt mua băng vệ sinh thông qua các cửa hàng trực tuyến, nơi giá các sản phẩm vệ sinh phụ nữ cao hơn nhiều lần.

Mỹ,lạm phát
Mỹ đối mặt với tình trạng thiếu sản phẩm vệ sinh phụ nữ. (Ảnh: Unsplash)

Theo Bloomberg, giá băng vệ sinh và các sản phẩm liên quan tăng gần 10% so với năm ngoái. Sự thiếu hụt này được cho là do hạn chế nguồn cung đối với các vật liệu như bông và nhựa.

Ngoài ra, các sự kiện ở Ukraine cũng góp phần làm giảm nguồn cung do Kiev và Moscow là những nước xuất khẩu phân bón lớn, được sử dụng để trồng bông.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 1% trong tháng 5 sau khi tăng 0,3% trong tháng trước đó. Mức tăng cao hơn nhiều so với dự báo 0,7% của các nhà kinh tế.

 

CPI trong tháng 5 cũng tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2021, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 12/1981.

Lạm phát ở Mỹ cũng được thúc đẩy bởi giá cả hàng hóa, dịch vụ tăng cao. Giá cả tiêu dùng ở Mỹ, nhất là giá lương thực, vốn đã tăng lên từ sau khi cuộc chiến ở Ukraine nổ ra.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết, giá năng lượng đã tăng 34,6% trong năm qua, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 9/2005, trong khi lương thực tăng 10,1%, lần đầu tiên vượt mức 10% kể từ tháng 3/1981. Giá các dịch vụ như tiền thuê nhà, khách sạn và đi lại cũng ở mức cao trong tháng 5.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đích thân giải quyết vấn đề khan hiếm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh ở nước này. Nhà lãnh đạo Mỹ hứa sẽ đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến việc tiếp nhận sữa vào các cửa hàng.

Thanh Bình (lược dịch)

Lần đầu tiên sau hai năm số ca tử vong do Covid-19 trong một tuần giảm mạnh

Lần đầu tiên sau hai năm số ca tử vong do Covid-19 trong một tuần giảm mạnh

Theo tính toán của TASS, số ca mắc Covid-19 trên thế giới trong tuần thứ hai của tháng 6 không vượt quá 3,1 triệu. Đồng thời, vào cuối tháng 5, tỷ lệ mắc Covid-19 giảm một nửa.

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu thứ hai trong lịch sử thế giới

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu thứ hai trong lịch sử thế giới

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đã trở thành “vị vua” trị vì lâu thứ 2 trong lịch sử thế giới.