Nam giáo viên mầm non bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vào ngày 6/12. Trong khi đó, thi thể nữ nạn nhân được tìm thấy vào ngày 7/12.

Cảnh sát cho biết, danh tính nạn nhân được nhận diện nhờ dấu vân tay. Theo đó, nạn nhân có tên Saori Tomizuka (35 tuổi). Thi thể bị chôn ở khu vực nhà nghỉ dưỡng thuộc thị trấn Nasu của tỉnh Tochigi và nằm gần thủ đô Tokyo. Trước đó, nạn nhân được báo cáo mất tích hồi tháng Chín.

Nghi phạm giết người là giáo viên mầm non có tên Yoshito Sato. Khi bị cảnh sát bắt, Sato thừa nhận hắn đã đột nhập vào nhà của cô Tomizuka ở Tokyo để ăn trộm tiền. Khi cô Tomizuka chống cự, Sato đã bóp cổ nạn nhân tới chết.

“Tôi đã dùng xẻng để đào đất và chôn thi thể cô ấy ở khu nhà nghỉ dưỡng”, Kyodo dẫn lời Sato nói với cảnh sát.

Cô Tomizuka vốn là nhân viên của một công ty tài chính lớn. Còn Sato sinh sống cách nhà nạn nhân khoảng 600 m. Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, Sato và nạn nhân không hề biết về nhau trước khi xảy ra án mạng.

Sato còn khai với cảnh sát rằng, sau khi giết chết nạn nhân, hắn đã lấy luôn chiếc chìa khóa cửa. Sau đó, chiếc chìa khóa này cũng đã được cảnh sát tìm thấy ở khu vực có liên quan tới Sato.

 

Cảnh sát bắt đầu tìm kiếm quanh khu vực thị trấn Nasu vào ngày 5/12, sau khi Sato khai chôn xác nạn nhân ở khu đất thuộc quyền sở hữu của gia đình hắn.

Cô Tomizuka thông báo tới công ty vào ngày 24/9 về việc nghỉ làm do bị ốm vì cảm lạnh nhưng sau đó mất tích. Công ty cũng không nhận được thông tin gì về việc cô vắng mặt vào ngày hôm sau.

Cảnh sát cho hay, theo hình ảnh camera giám sát được gắn gần nhà cô Tomizuka, một người đàn ông được cho là Sato đã đi theo cô này từ ngày 23 – 24/9.  

Hình ảnh camera còn ghi lại việc Sato dùng xe ô tô để di chuyển tới thị trấn Nasu. Chiếc điện thoại của cô Tomizuka sau đó được tìm thấy gần nhà nạn nhân.

Ngoài ra, người đàn ông được cho là Sato cũng được nhìn thấy chuyển một chiếc túi ra khỏi nhà cô Tomizuka. Hắn bị cảnh sát bắt đầu thẩm vấn vào ngày 5/12. Sato còn khai đã ném cái túi mà hắn mang ra khỏi nhà cô Tomizuka.

Đáng nói, camera giám sát còn ghi lại được hình ảnh Sato đi theo một người phụ nữ khác sau khi cô Tomizuka được báo cáo mất tích bí ẩn.

Hàn Quốc: Vụ án giấu xác trong tủ đá từ lời khai của bé 7 tuổi

Hàn Quốc: Vụ án giấu xác trong tủ đá từ lời khai của bé 7 tuổi

Từ lời khai của bé trai 7 tuổi, cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện một vụ án kinh hoàng khi thi thể nạn nhân bị bỏ trong tủ đá khoảng 2 năm. 

Minh Thu (lược dịch)