Hôm nay (26/5), Tòa án quận Nara của Nhật Bản ra phán quyết phạt 10 tháng tù giam, cho hưởng án treo 3 năm quản thúc đối với nam bị cáo Hayato Yoshii (23 tuổi) trước cáo buộc chém chết một con nai được bảo vệ trong Công viên Nara.

Trước đó, vào lúc 14 giờ (giờ địa phương) ngày 7/2, nam thanh niên này đã cầm rìu chém chết một con nai ở Công viên Nara, nơi sống của khoảng 1.300 con nai. Công viên Nara là một trong những địa điểm thu hút đông du khách. Những con nai ở Công viên Nara được đưa vào danh mục bảo vệ trong Luật Bảo vệ Tài sản Văn hóa của Nhật Bản.

tấn công,công viên,đi tù,vũ khí
Nam thanh niên 23 tuổi ở Nhật Bản ngồi tù vì cầm rìu chém chết con nai trong công viên nổi tiếng. (Ảnh: Kyodo)

“Bị cáo không coi trọng cuộc sống của động vật. Hành động của bị cáo là tàn nhẫn và ác độc”, Thẩm phán Risa Ishikawa nhấn mạnh.

Cũng theo Thẩm phán Ishikawa, động cơ gây án của bị cáo xuất phát từ việc anh này tức giận khi một trong những con nai ở Công viên Nara bất ngờ đâm phải xe ô tô của anh ta. Nhưng anh ta đã mất kiểm soát hành vi khi giết hại con vật. Nạn nhân của Yoshii là con nai cái 11 năm tuổi.

 

Những người có mặt ở Công viên Nara đã báo cáo sự việc cho cảnh sát khi phát hiện Yoshii giết hại con nai. Đối tượng sau đó bị cảnh sát bắt giữ thông qua hình ảnh camera an ninh giám sát ở công viên.

Thậm chí, chỉ sau 3 ngày giết hại con nai, Yoshii tiếp tục phạm tội uống rượu nhưng vẫn lái xe ở thành phố Matsusaka của tỉnh Mie vào lúc 23h50 (giờ địa phương) ngày 10/2.

Chưa hết, Yoshii còn sở hữu một thanh kiếm mà chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Hành động của Yoshii vi phạm Luật Vũ khí của Nhật Bản. Thanh kiếm này được các nhà điều tra tìm thấy trong nhà của Yoshii vào ngày 2/3 trong quá trình khám xét, theo ghi chép trong hồ sơ của Tòa án quận Nara.

Bác sĩ Nhật Bản bị tình nghi giết hai người, 'không tha' cả cha đẻ

Bác sĩ Nhật Bản bị tình nghi giết hai người, 'không tha' cả cha đẻ

Hai bác sĩ ở Nhật Bản đang bị cảnh sát điều tra vì nghi ngờ liên quan tới cái chết của một cụ ông là cha đẻ của một trong hai người. 

Minh Thu (lược dịch)