“Chương trình ưu đãi dành cho những công dân đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được kéo dài đến cuối năm. Nhờ 2 lần rút thăm bổ sung, số lượng người chiến thắng sẽ tăng lên 2 nghìn người. Nghị quyết đã được ký bởi Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin”, RIA dẫn thông cáo báo chí cho biết.

Sự kiện được tổ chức trên cơ sở dữ liệu của sổ đăng ký vắc xin đã tiêm chủng thống nhất. Những người chiến thắng được xác định bởi máy tính. Số lượng giấy chứng nhận đoạt giải được công bố trên trang web chính thức của dự án. Tất cả thông tin có sẵn trong tài khoản cá nhân của người tiêm chủng được công bố trên cổng dịch vụ công. Giải thưởng sẽ được thanh toán trong vòng 6 tháng kể từ ngày rút thăm.

Nga,Covid-19,đại dịch
Nga: Chương trình ưu đãi tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được kéo dài đến cuối năm. (Ảnh: RIA)

Trước đó, chính phủ Nga tuyên bố tặng xe hơi nhằm khuyến khích người dân tiêm vắc xin Covid-19. Nhằm đẩy nhanh số lượng người tiêm vắc xin, thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin tuyên bố bất kỳ ai trên 18 tuổi tham gia tiêm chủng từ ngày 14/6 đến ngày 11/7 sẽ có cơ hội quay số trúng thưởng một chiếc xe hơi. Sẽ có 5 chiếc ô tô trị giá 1 triệu rúp được trao tặng mỗi tuần.

Theo cơ quan báo chí của thị trưởng và chính quyền Moscow, có khoảng 5,25 triệu người đã được tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 ở Moscow, tỷ lệ tiêm chủng tăng hơn gấp 4 lần vào đầu tháng 10.

“Tính đến ngày 3/11 tại Moscow, 5,25 triệu người tiêm mũi 1 và 4,41 triệu người được tiêm chủng đầy đủ. Tỷ lệ tiêm chủng đã tăng hơn 4 lần. Nếu như đầu tháng, 10 nghìn người được tiêm mỗi ngày, thì giờ đây con số này tăng khoảng 23 nghìn người”, thông báo cho hay.

Theo dữ liệu của cổng thông tin Stopkoronavirus.ru, mức độ miễn dịch cộng đồng ở khu vực Moscow là 67%.

 

Ngày 4/11, Nga ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao kỷ lục với 1.195 ca trong vòng 24 giờ, trong khi có 40.217 ca mắc mới, nâng tổng số lên 8.673.860 ca nhiễm và 243.255 ca tử vong.

Toàn nước Nga đang thực hiện tuần lễ không làm việc nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong đợt bùng phát mới nhất.

Theo Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Nga hiện có tỷ lệ tiêm vắc xin thấp, với chỉ 33% dân số đã tiêm đủ 2 mũi. Tổng thống Vladimir Putin đã bày tỏ sự bức xúc trước việc nhiều người chần chừ chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Diễn biến dịch Covid-19 hàng ngày cho thấy số ca mắc mới tại châu Âu đang tăng theo chiều hướng “đặc biệt lo ngại” và khu vực này đang trở lại là tâm dịch của thế giới. Đây là cảnh báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình dịch bệnh tại châu Âu.

Giám đốc WHO phụ trách khu vực châu Âu Hans Kluge bày tỏ đặc biệt lo ngại về mức độ lây truyền dịch bệnh ở 53 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu. Các ca mắc mới đang tiệm cận những mức kỷ lục từng ghi nhận trước đây, tăng đặc biệt nhanh với sự xuất hiện của biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Tình trạng gia tăng số ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận ở tất cả các lứa tuổi. Quan chức này cho biết thêm, một mô hình dự báo đáng tin cậy chỉ ra rằng đến tháng 2/2022, châu Âu có thể ghi nhận thêm khoảng 500.000 ca tử vong vì Covid-19 nếu tình hình hiện nay tiếp diễn.

Hệ lụy của việc cấm sử dụng ngoại tệ ở Afghanistan

Hệ lụy của việc cấm sử dụng ngoại tệ ở Afghanistan

Kể từ khi Taliban giành được quyền kiểm soát thủ đô Kabul hồi giữa tháng 8, đồng nội tệ của Afghanistan đã bị mất giá và dự trữ ngoại tệ của nước này bị đóng băng ở nước ngoài.

Thanh Bình (lược dịch)