Cụ thể, Kamil Medina, 24 tuổi, một cư dân ở Calahorra (Tây Ban Nha) đang ở trong cửa hàng cùng mẹ thì cha anh bước vào và nói rằng một người hàng xóm lớn tuổi đang mắc kẹt trên ban công và có thể rơi ra bất cứ lúc nào. Kamil không suy nghĩ nhiều ngay lập tức chạy đến giúp đỡ.

“Không do dự, tôi đi cầu thang bộ từ cửa hàng, leo lên ban công của tầng một, rồi tiếp tục leo lên phía trên. Khi thấy người hàng xóm tôi rất lo lắng. Và tôi chợt nhớ rằng mùa đông năm nay bà ấy nói với chúng tôi rằng bà bị bệnh Parkinson”, Kamil nhớ lại.

Theo Daily Mail, người phụ nữ treo mình qua mép ban công và dùng hết sức lực cố gắng giữ lấy Kamil khi anh này tóm được bà. Cuối cùng Kamil giải cứu bà ra khỏi ban công và đưa bà vào nơi an toàn.

Nhiều người đi đường chứng kiến ​​cuộc giải cứu thấn tốc của Kamil đã vỗ tay tán thưởng người anh hùng trẻ tuổi.

 

Ngay sau đó lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã đến hiện trường. Nhưng họ không thể vào được căn hộ vì nó bị khóa từ bên trong, đồng thời người phụ nữ cũng không thể tìm thấy chìa khóa. Các nhân viên cảnh sát đã phải liên lạc với người thân của người phụ nữ để tim cách vào căn hộ.

Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra. Không ai biết chính xác làm thế nào bà lão lại rơi vào tình huống như vậy, nhưng thật may mắn Kamil đã không ngần ngại nguy hiểm để ra tay giải cứu.

Tất cả các phương tiện truyền thông địa phương và người dùng mạng xã hội đều gọi Kamil là một anh hùng vì sự nhanh trí và dũng cảm của anh.

Đội hoạt náo viên ‘bất thường’ nhất Nhật Bản thu hút sự chú ý

Đội hoạt náo viên ‘bất thường’ nhất Nhật Bản thu hút sự chú ý

Theo kênh NTD, có một đội hoạt náo viên “bất thường ở Nhật Bản” với thành viên trẻ nhất là 60 tuổi và lớn nhất là 89 tuổi. Họ tập luyện hai giờ một tuần và nói rằng không cảm thấy có vấn đề về tuổi tác.

Thanh Bình (lược dịch)