Theo đó, anh Dave Chernosky đột nhiên thức dậy vào sáng sớm khi nghe thấy những tiếng ồn ở trong bếp.

“Tôi nằm trên giường và hy vọng đây không phải là một con gấu. Nhưng tôi nhận ra rằng đó rất có thể là nó”, anh Chernosky nhớ lại.

Chernosky đứng dậy đi vào bếp và nhận thấy suy nghĩ của mình đã đúng. Thực sự có một con gấu đang ở trong bếp. Tủ, ngăn kéo đã được mở, đồ đạc nằm rải rác trên sàn và thủ phạm đứng trước tủ lạnh là một con vật lớn nặng ít nhất 180 kg.

gấu đen bắc Mỹ,gấu đen
Người cha với những vết thương do bị gấu tấn công. (Ảnh: Dave Chernosky).

Người đàn ông cố gắng dụ con gấu vào nhà để xe và sau đó lái xe ra ngoài đường. Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch cho đến khi con gấu đột ngột đi vào cửa chính và lao vào nhà.

Ngay lập tức, Chernosky chạy đến đứng trước con gấu để ngăn cản nó vào phòng nơi những đứa trẻ đang ngủ, trong phòng có cặp song sinh 12 tuổi.

“Tôi nhìn con gấu và nó tát vào mặt tôi. Sau đó, nó tiếp tục đánh vào lưng tôi”, anh Chernosky nói.

 

Khi bị tấn công, anh Chernosky lùi lại vài bước và hét lên để dọa con gấu. “Rõ ràng con gấu đã tỏ ra hoảng sợ và bỏ đi”, anh Chernosky chia sẻ.

Sau vụ việc, Chernosky được đưa đến bác sĩ, các bác sĩ nói rằng móng vuốt của con gấu gần như ăn sâu vào da mặt cũng như một vài động mạch khiến anh bị thương ở trán, mặt và vùng cổ.

Nhờ có hành động dũng cảm của người cha mà những đứa trẻ được bảo vệ trước con gấu hung dữ. Rất may những vết thương mà con gấu gây ra cho anh Chernosky không nguy hiểm đến tính mạng. Anh Chernosky thừa nhận mình đã may mắn khi con gấu không tiếp tục tấn công đến cùng.

Gấu đen là loài gấu phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Một con đực trưởng thành đạt chiều dài 1,4 - 2 m và nặng tới 360 kg. Gấu đen Mỹ là loài ăn tạp với nhiều chế độ ăn khác nhau tùy thuộc vào mùa và vị trí sinh sống. Đôi khi chúng xâm nhập vào các cộng đồng dân cư vì nơi đây có sẵn thức ăn cho chúng. Gấu đen Bắc Mỹ thường đánh dấu trên các cây bằng cách sử dụng răng và móng vuốt như là một hình thức giao tiếp với những con gấu khác, một hành vi phổ biến của nhiều loài gấu.

Theo các nhà động vật học, gấu đen hiếm khi tấn công khi đối mặt với con người, và thường chủ yếu gầm gừ dọa dẫm. Mặc dù một con gấu lớn có khả năng giết chết người, gấu đen Mỹ thường tránh đối đầu với con người khi có thể. Phần lớn các cuộc tấn công của gấu đen có xu hướng bị thúc đẩy do cơn đói hoặc bảo vệ đàn con.

Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới trong tuần qua

Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới trong tuần qua

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

Thanh Bình (lược dịch)