Người đàn ông bị tòa án Hàn Quốc cáo buộc tội phạm tình dục, sau khi người này dùng điện thoại quay lại cảnh vợ ngoại tình với người khác. Sự việc xảy ra giữa lúc hai vợ chồng đang làm thủ tục ly hôn.

Theo Korea Times, tòa phúc thẩm quận Ulsan tuyên phạt nam bị cáo ngoài 50 tuổi số tiền 1 triệu won (850 USD) và phải tham gia chương trình điều trị bạo lực tình dục kéo dài 40 giờ.

ngoại tình,ly hôn,tòa án
Người đàn ông nhận án phạt vì quay lại cảnh vợ đi ngoại tình khi hai người đang làm thủ tục ly hôn. (Ảnh minh họa)

Vào sáng sớm một ngày tháng 8/2020, người đàn ông đã đột nhập vào căn hộ studio ở quận Ulsan. Người này sau đó tấn công cả người vợ và người đàn ông đang ở cùng phòng. Thậm chí, người đàn ông còn dùng điện thoại ghi lại hình ảnh người vợ và tình nhân. Trước đó, người đàn ông dùng thang trèo qua cửa sổ để leo lên lối vào căn hộ.

Người này bí mật đi theo vợ lúc cô rời khỏi nhà sau trận cãi vã giữa hai người. Khi vợ bước vào nhà tình nhân, người đàn ông cũng tìm cách đột nhập. Bắt gặp vợ đang ngoại tình, người đàn ông vô cùng tức giận. Người vợ và tình nhân chỉ mặc đồ lót khi bị người chồng bắt quả tang tại trận.   

 

Tòa án cấp thấp trước đó phán người chồng phạm tội đột nhập trái phép và hành hung. Theo đó, nam bị cáo bị phạt 2 triệu won cho 2 tội danh.

Tòa án cho rằng đoạn video mà bị cáo quay lại và lưu trong điện thoại không bị khép vào tội phạm tình dục, do đây chỉ là hành động nhằm thu thập bằng chứng ngoại tình của vợ. Nội dung đoạn video dài 5 giây cũng không liên quan tới hình ảnh quan hệ tình dục của vợ và nhân tình. Do đó, đoạn video bị khép vào tội xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác, thay vì tội nhục mạ tình dục.

Tuy nhiên, tòa án phúc thẩm lại thay đổi phán quyết. Theo đó, người đàn ông được nhận định hoàn toàn biết rõ khi quay video, vợ và nhân tình chỉ đang mặc đồ lót. Ngoài ra, người vợ đã vô cùng xấu hổ và sợ hãi, bởi hình ảnh video cho thấy cô này dùng chăn che kín cả khuôn mặt.

Cũng theo tòa phúc thẩm, sự việc xảy ra giữa lúc cặp đôi đang làm thủ tục ly hôn, do đó hành vi của người chồng là không thể chấp nhận được.

Người mẹ bị nhận nhầm là kẻ buôn người khi cùng con gái ra sân bay

Người mẹ bị nhận nhầm là kẻ buôn người khi cùng con gái ra sân bay

Người mẹ yêu cầu hãng hàng không xin lỗi và bồi thường sau khi bị nghi ngờ là kẻ buôn người trong lúc đi cùng con gái ra sân bay. 

Minh Thu (lược dịch)