Cụ thể, một giáo viên có tên Mohammed El-Gammal, 40 tuổi, mắc bệnh tâm thần và thường xuyên rời khỏi nhà. Đôi khi ông biến mất đến một tháng.

Đám tang,Ai cập
Người đàn ông được tìm thấy trong nghĩa trang 4 tháng sau đám tang của mình. (Ảnh: youm7.com)

Vào tháng 1, ông El-Gammal một lần nữa biến mất một cách kỳ lạ. Gia đình ông đã tìm kiếm nhưng không thành công cho đến khi họ nhận được một cuộc gọi từ một người họ hàng làm việc tại bệnh viện địa phương.

Người này nói rằng có thi thể của một người đàn ông lạ mặt đã được đưa vào bệnh viện và người thân của ông El-Gammal sau đó xác định thi thể này chính là ông. Tất cả người thân đều khẳng định là ông El-Gammal đã chết, ngoại trừ một trong những chị gái của ông ta.

Sau đó, một mẫu DNA được lấy từ cơ thể người lạ mặt, nhưng gia đình không bao giờ nhận được kết quả xét nghiệm. Lễ tang được tiến hành vào ngày 21/3.

Cuối tuần trước, một nhóm thanh niên trong làng đã phát hiện ra ông El-Gammal đang lang thang trong nghĩa trang. Ông El-Gammal sau đó được đưa đến đồn cảnh sát gần nhất để liên lạc tìm người thân.

Trước đó, một trường hợp tương tự từng xảy ra khi cư dân ở thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc trở về nhà hai tháng sau đám tang của chính mình.

 

Theo đó, ông Liu sống tại thành phố Trùng Khánh có một người cháu trai tên Jiao, sinh năm 1977. Anh này vốn không được may mắn như những người bình thường bởi căn bệnh tâm thần và không kiểm soát được hành vi, lời nói của mình.

Tháng 3/2020, anh Jiao bỗng nhiên mất tích, gia đình vô cùng lo lắng và lập tức thông báo cho cảnh sát để nhờ trợ giúp. Đến ngày 2/4, gia đình ông Liu nhận được thông báo của cảnh sát nói rằng, họ đã tìm thấy anh Jiao nằm trong Bệnh viện y học cổ truyền thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang.

Tuy nhiên do bệnh tình quá nghiêm trọng, anh đã không qua khỏi. Để đảm bảo bệnh truyền nhiễm không lây lan, thi thể anh Jiao đã được chuyển thẳng tới nhà tang lễ Trùng Khánh.

Gần 2 tháng sau, khi gia đình anh Jiao đã dần vơi đi nỗi đau mất người thân thì họ lại phát hiện sự thật khó tin. Ngày 26/5, ông Liu nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Trùng Khánh nói rằng đã tìm thấy một người đàn ông vô gia cư tại trạm cứu hộ ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây. Người đàn ông này tự xưng mình tên Jiao. Ngay khi nghe tin này, ông Liu sốc nặng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nếu cháu trai của ông vẫn còn sống thì người mà gia đình chôn cất 2 tháng trước là ai?

Ngày 5/6, anh Jiao được đưa về với gia đình. Vì những vấn đề về tinh thần, anh chưa thể nói rõ trong vòng 2 tháng qua mình đã gặp chuyện gì. Vì anh Jiao vẫn còn sống nên chắc chắn gia đình anh đã chôn cất nhầm người. Ông Liu cho rằng đây là một sai lầm lớn của bệnh viện. Gia đình ông cũng yêu cầu phía bệnh viện bồi thường chi phí y tế và mai táng khá lớn mà họ đã bỏ ra.

Nga khiến Mỹ phải 'e dè' vì nắm trong tay 'vũ khí bí mật'

Nga khiến Mỹ phải 'e dè' vì nắm trong tay 'vũ khí bí mật'

Tạp chí National Interest của Mỹ viết, Nga có thể sử dụng việc hạn chế xuất khẩu lúa mì như là một thứ “vũ khí chính trị” điều này rất đáng lo ngại.

Thanh Bình (lược dịch)