Nhờ chăm chỉ luyện tập bộ môn kung fu hơn 20 năm, một người đàn ông ở tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã sở hữu “bàn tay sắt”. Theo đó, anh Yuan Hai có thể dùng tay không để đập phá mọi thứ mà bản thân bị thương. 

Khi xem đoạn video được chia sẻ, nhiều người được khuyến cáo không làm theo nhân vật chính trong clip. Nguyên nhân là vì anh Yuan đã luyện tập từ khi còn là thiếu niên và tới nay đã có hơn 20 năm theo đuổi bộ môn kung fu.

Được mệnh danh là cao thủ kung fu, anh Yuen có thể dùng búa đập vào tay mình mà không hề bị thương, dùng tay không đập vỡ 3 viên gạch xếp sát nhau hay bóp vỡ một lon nước ngọt còn đầy nước bên trong và đặc biệt nhất chính là dùng tay không đóng một cái đinh xuống miếng gỗ dày.

“Tôi bắt đầu tập luyện ‘bàn tay sắt’ khi còn là một thiếu niên vì tôi đam mê kung fu. Tôi sinh ra ở miền quê, nên khi còn nhỏ tôi từng bị những đứa trẻ khác bắt nạt khiến tôi trở nên nhút nhát. Từ khi tham gia tập luyện, tôi đã tự tin hơn vào bản thân”, anh Yuan nói.

 

Để luyện tập “bàn tay sắt”, anh Yuan ngày ngày luyện đấm vào bao cát, sau đó nắm chặt bàn tay lại và luyện đấm vào các vật thể khác.

“Khó nhất khi tập luyện là tăng cường sức chịu đựng cho làn da, bởi khi bạn đấm phải cái gì đó cứng, da tay sẽ bị rách. Do đó, khi đấm, tôi phải ra lực nhanh và mạnh ở khoảng cách cực gần. Sự kiên trì và niềm đam mê với kung fu giúp tôi duy trì thói quen tập luyện tới nay”, anh Yuan nói thêm.

Trên thực tế, anh Yuan đã giành được giải thưởng trong nhiều cuộc thi kung fu ở Trung Quốc. Hiện anh Yuan nhận dạy kèm cho những người đam mê bộ môn võ thuật này. Thậm chí, bắt kịp xu hướng, anh Yuan còn tổ chức live stream những kỹ năng cá nhân và có hơn 350.000 người theo dõi trên mạng xã hội.

“Tôi hy vong có thể quảng bá kung fu tới giới trẻ. Tập luyện kung fu rất tốt cho trẻ em để tăng cường sức khỏe và hình thành sự tự tin”, anh Yuan cho biết.

Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'

Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'

Nội dung quảng cáo của một tập đoàn nước giải khát lớn ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi khoe tân nhân viên sẽ được dàn "trai xinh gái đẹp theo đuổi". 

Minh Thu (lược dịch)