Theo đó, vụ việc diễn ra vào tháng 2 nhưng đến giờ mới được đưa ra xét xử. Khi người đàn ông quốc tịch Anh có tên Yann Ilunga (25 tuổi) lên kế hoạch về một chuyến đi chung từ Manchester đến Dubai với bạn gái. Tuy nhiên, người đàn ông này lại không mua vé cho chuyến bay, mà anh ta đã tìm cách bay đến UAE theo cách “miễn phí”.

Máy bay
Người đàn ông tìm cách bay đến Dubai bằng vé giả và nhận cái kết. (Ảnh: Globallookpress.com)

Để làm điều này, Ilunga đã thay đổi mã sân bay trên điện thoại trong thẻ lên máy bay của bạn gái, người trước đó đã bay từ Heathrow (LHR) đến Manchester (MAN). Tuy nhiên, dịch vụ tại sân bay đã xác định được lỗi của tài liệu, Ilunga được khuyên quay lại quầy đăng ký và tìm hiểu lý do. Ở đó Ilunga gặp một hành khách khác đã làm thủ tục chuyến bay thành công và biết được tên của anh ta.

Sau đó, Ilunga một lần nữa cố gắng lên máy bay bằng một tấm vé giả với tên hành khách vừa hỏi được ngoài phòng chờ, nhưng hành vi lừa dối của Ilunga ngay lập tức bị bại lộ - người đàn ông bị yêu cầu cung cấp hộ chiếu. Ilunga bị bắt và một hành khách khác bị đưa ra khỏi chuyến bay để thẩm vấn.

Trước đó, Ilunga từng hai lần phạm tội tương tự vì trốn tiền vé tàu.

Người đàn ông 25 tuổi bị kết án 5 tháng tù giam với 2 năm tù treo và 140 giờ phục vụ công ích. Trước tòa, hành động của Ilunga bị phán quyết là thiếu suy nghĩ và “ngu ngốc”.

 

Trước đó, bà Marilyn Hartman (69 tuổi) đã “đi chui” 30 chuyến bay suốt 19 năm qua mà không bị phát hiện. Bà đã khoe chuyện này trong một cuộc phỏng vấn với CBS2. Chia sẻ trên sóng truyền hình, người này cho biết chỉ chấp nhận trả lời khi đủ tự tin không thực hiện hành vi trốn vé một lần nào nữa.

Tuy nhiên, theo Insider, chỉ 2 ngày sau cuộc phỏng vấn, người phụ nữ này đã bị bắt vào ngày 16/3 tại sân bay quốc tế O'Hare (Chicago, Mỹ) khi đang cố lên “chui” một chiếc máy bay. Các nhân viên an ninh đã phát hiện ra Hartman rời khỏi nhà nhờ hệ thống theo dõi điện tử. Trước đó, năm 2019, bà cũng bị bắt tại sân bay quốc tế O'Hare với cùng tội danh.

Được biết, thủ thuật của bà Hartman là không lên máy bay một mình. Để vượt qua hàng rào an ninh, người phụ nữ này thường bám theo một hành khách khác. Bằng cách nào đó, bà Hartman đã qua được các chốt kiểm tra an ninh khi họ nghĩ bà đi cùng hành khách kia.

Bà Hartman cũng đã bay tới một số bang ở Mỹ mà không tốn tiền vé như Seattle, Phoenix, Philadelphia, Atlanta, San Francisco... Lần đầu Hartman bị bắt là vào tháng 8/2014 khi bay từ San Jose đến Los Angeles, California.

Nhà Trắng tiết lộ mức lương trung bình của nhân viên

Nhà Trắng tiết lộ mức lương trung bình của nhân viên

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã tiết lộ dữ liệu về thu nhập trung bình của các nhân viên Nhà Trắng.

Thanh Bình (lược dịch)