Nhưng một ngày nọ vào năm 1987, ông mất gần như toàn bộ tài sản của mình và không có hy vọng lấy lại được, ông rời bỏ công việc danh giá để chuyển đến hòn đảo và trở thành một ẩn sĩ. Vào thời điểm giàu có nhất, tài sản của ông lên đến khoảng 28,4 triệu USD.

Năm 1993, David phá sản, vợ ông đem theo 2 đứa con gái bỏ đi. David dường như bị cả thế giới quay lưng. Ông đắm chìm trong rượu bia do căng thẳng quá độ. Trong khoảng thời gian này, David có thử cố gắng bắt đầu lại công việc kinh doanh nhưng không hiệu quả.

Australia
David Glasheen với chú chó của mình. (Ảnh cắt từ video)

Sau đó, bạn của David giới thiệu cho ông về hòn đảo Restoration (Phục hồi), hòn đảo hoang ngoài khơi bắc Australia. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, triệu phú một thời biết ông đã lỡ yêu hòn đảo này. Đó là nơi đem đến cho David sự thanh bình sau những lần vấp ngã liên tiếp. Ở Restoration, cuộc sống của ông sẽ không còn bị đo đếm bằng tiền tài và danh vọng.

Khi đó, David mang theo 3 chiếc áo sơ mi, 2 chiếc quần đùi, đèn pin, lọ ớt bột, sách, kem và bàn chải đánh răng, rồi bắt đầu cuộc sống lại từ đầu. Lúc đầu, cuộc sống nơi đảo hoang rời xa con người thật tuyệt vời, nhưng với tuổi tác thì điều đó ngày càng trở nên quá khó khăn.

Theo New York Post, bây giờ người đàn ông đã 78 tuổi và đôi khi do vấn đề sức khỏe, ông khó có thể đương đầu với những công việc đơn giản trong cuộc sống. Về những khó khăn này, giờ đây David đang tìm kiếm những người muốn ở ẩn cùng ông trên đảo. Nhưng ông vẫn chưa tìm thấy, vì vậy ông tiếp tục cuộc sống cùng với một con chó, sách và 2 hình nộm Miranda và Phyllis.

 

“Tôi không còn như tuổi 18 nữa nên cuộc sống trên đảo ngày càng khó khăn hơn. Có lần tôi bất tỉnh, ngã và gãy xương hông. Nếu lại xảy ra sự cố, cuộc sống của tôi sẽ gặp nguy hiểm. Vì vậy, ngay bây giờ tôi cần những người khác trên đảo”, Robinson người Australia giải thích.

Người đàn ông nói rằng, ông sẽ không thể trả lương đầy đủ cho các trợ lý của mình, nhưng hy vọng sớm hay muộn vẫn sẽ tìm thấy một vài người lạ trung niên muốn sống một cuộc sống hoang dã và giúp ông kinh doanh trên hoàn đảo hoang này.

Được biết, David không có kế hoạch trở lại nền văn minh của thế giới, bởi vì ông thích cuộc sống ở ẩn. Nhưng mỗi năm một lần, trên chiếc thuyền nhỏ, ông đi thuyền đến thành phố Cairns để bổ sung kho thực phẩm đóng hộp và thực phẩm khô.

“Tôi hạnh phúc khi bị loại khỏi thế giới. Covid-19 xảy ra, cuộc sống của tôi không thay đổi chút nào”, ông David cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

Vì sao nhiều người Mỹ xa xứ muốn từ bỏ quốc tịch?

Vì sao nhiều người Mỹ xa xứ muốn từ bỏ quốc tịch?

Theo một cuộc khảo sát của Greenback Expat Tax Services, khoảng 1/4 người Mỹ xa xứ đang “cân nhắc nghiêm túc” hoặc “có kế hoạch” từ bỏ quốc tịch Mỹ.

Cậu bé bị gãy xương tới 100 lần do căn bệnh hiếm gặp

Cậu bé bị gãy xương tới 100 lần do căn bệnh hiếm gặp

Theo New York Post, một cậu bé đến từ bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã bị gãy xương tới 100 lần do căn bệnh hiếm gặp khiến xương bị gãy khi chạm vào.