Một phụ nữ ở Philippines hung hăng tấn công cảnh sát giao thông ngay giữa đường phố đông đúc xe cộ qua lại, sau khi cô này phạm lỗi lái xe nhưng không có bằng lái.

Điều đáng nói, người phụ nữ trong đoạn video vi phạm giao thông lại là người mẫu có tên Pauline Mae Altamirano (26 tuổi). Cô này trước đó đã cố tình vượt đèn đỏ trên đường cao tốc Osmena thuộc thủ đô Manila của Philippines vào ngày 27/5.

Thay vì dừng xe theo yêu cầu của cảnh sát giao thông, nữ người mẫu lại cố tình bỏ chạy nhưng do đường đông đúc, chiếc xe của cô này buộc phải dừng lại khi cảnh sát đuổi tới nơi.

Khi được cảnh sát yêu cầu xuất trình bằng lái xe, nữ tài xế đã từ chối và còn bắt đầu tấn công nhân viên cảnh sát giao thông.

cảnh sát,luật giao thông,vi phạm,nữ tài xế
‘Người đẹp’ tấn công cảnh sát giữa đường sau lỗi vi phạm giao thông
 

Theo đó, nữ người mẫu đã nhiều lần đánh mạnh vào mặt nam sĩ quan cảnh sát giao thông. Thậm chí, cô này sau đó ngồi trong xe và luồn tay qua cửa kính để túm cổ áo người thi hành công vụ nhằm đòi lại giấy tờ.

Sau vụ việc, cảnh sát giao thông Marcos Anzurez Jr cho biết người phụ nữ đã không thể xuất trình bằng lái, do đó được yêu cầu đưa bản sao đăng ký xe để kiểm tra.

“Cô ấy đưa cho tôi xem bằng lái xe, nhưng bằng lái lại mang tên của người khác bởi cô ấy nói bị mất ví. Tôi đã yêu cầu trình đăng ký xe và cho biết chiếc xe có thể bị tạm giữ vì lỗi lái xe không có bằng lái. Cô ấy bắt đầu tức giận và tấn công tôi”, cảnh sát Anzurez cho hay.

Cuối cùng, sau hồi giằng co, nữ người mẫu đã bị bắt giữ và được đưa về đồn cảnh sát trước cáo buộc lái xe không có bằng, tấn công và chống người thi hành công vụ.

Quan chức cấp cao phụ trách cảnh sát Manila là ông Rosalino Ibay Jr cho biết lực lượng chức năng sẽ triển khai cuộc điều tra để làm rõ sự việc nêu trên.

“Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra chính thức vụ việc. Hiện tại, chúng tôi đã nắm trong tay bản sao đăng ký xe ô tô, bằng lái và đoạn video tấn công cảnh sát giao thông làm bằng chứng”, ông Ibay nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)