Người mẹ 2 con (49 tuổi) ở Anh quyết định cưới chú mèo mà bà đã nuôi nhiều năm để ngăn chặn chủ nhà ép mình từ bỏ nuôi thú cưng trong nhà.

Bà Deborah Hodge cho hay bà đã từng phải cho người khác nuôi hộ 3 thú cưng chỉ vì chủ nhà là người không yêu động vật và cũng không cho phép người thuê nhà nuôi chúng.

Quyết tâm không để mất chú mèo mập mạp mất bao công chăm sóc mang tên India, người mẹ đơn thân đã tổ chức lễ cưới theo nghi thức dân sự vào ngày 19/4 do một người bạn thân lâu năm làm chủ hôn.

Bà Hodge mặc bộ tuxedo màu đen trắng, trong khi chú mèo 5 năm tuổi được quấn tấm vải kim tuyến màu vàng trong ngày cưới. Lễ cưới diễn ra trong một công viên ở đông nam thủ đô London của Anh trước sự chứng kiến của những người bà Deborah.

Bà mẹ 2 con hy vọng việc mình trao lời thề trong đám cưới với chú mèo India sẽ chứng minh cho chủ nhà thấy được mức độ quan trọng khi họ được ở bên nhau. Bà Deborah hiện thất nghiệp và sống ở khu vực Sidcup của thủ đô London.

“Tôi nghĩ mình không mất gì cả mà là được tất, nên tôi đã cưới con mèo của mình. Tôi thề rằng, không ai có thể chia cắt tôi với India. Tôi không thể để mất India. Con mèo rất thân thiện và tuyệt vời”, bà Deborah chia sẻ.

“Con mèo là điều quan trọng nhất với bản thân tôi chỉ sau lũ trẻ. Bằng cách cưới India, tôi muốn chủ nhà hiểu rằng tôi và con mèo là một cặp không thể tách rời dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Con mèo đặc biệt quan trọng với tôi và bọn trẻ. Tôi thà sống trên đường phố còn hơn là để mất India”, bà Deborah nói thêm.

 

Chia sẻ về hành trình nuôi thú cưng, bà Deborah cho hay khi sống tại căn nhà thuê trước đây, chủ nhà đã yêu cầu bà từ bỏ 2 chú chó Husky có tên Siri và Starshine, hoặc chọn bị đuổi ra khỏi nhà.

Tới khi chuyển tới một căn nhà thuê khác, bà Deborah cũng phải trao chú mèo Jamal cho người khác nuôi hộ vì chủ nhà không ưa động vật.

“Lúc đó, trái tim tôi như muốn vỡ vụn”, bà Deborah nhớ lại.

Trong khi đó, chú mèo trắng đen India tới sống với 3 mẹ con bà Deborah vào năm 2017, và nhanh chóng trở thành một thành viên thân thiết trong nhà. Đáng tiếc sau khi bị ô tô đâm vào năm 2020, chú mèo India đã bị mất một chân.

Chuyện đáng buồn hơn là bà Deborah đã mất công việc làm huấn luyện viên cuộc sống vào ngày 17/3. Bà hiện lo sợ có thể sẽ bị đuổi ra khỏi nhà nếu không thể thanh toán khoản tiền thuê nhà vào ngày 1/5.

Đối mặt với việc sắp phải đi tìm căn nhà khác để thuê, bà Deborah đã quyết định làm đám cưới với chú mèo India để chủ nhà mới không thể chia cắt họ. 

“Tôi đã mất Siri, Starshine và Jamal, nên tôi không muốn mất thêm một thú cưng nào nữa. Tôi đã thề rằng dù ốm đau hay khỏe mạnh, chỉ cái chết mới chia lìa được tôi và India”, bà Deborah quả quyết.

Chú rể ngồi xem lễ cưới của chính mình qua video trực tuyến

Chú rể ngồi xem lễ cưới của chính mình qua video trực tuyến

Quy định phòng dịch Covid-19 thay đổi bất ngờ khiến chú rể bị cho "ra rìa" đúng ngày tổ chức đám cưới của mình. 

Minh Thu (lược dịch)