Một người phụ nữ ở Venezuela được nhiều người ca ngợi là “anh hùng” vì sự tận tâm chăm sóc cho 2 con nhỏ sau khi chiếc tàu du lịch chở họ bị đắm trên biển. Các nạn nhân đã phải trôi nổi trên biển suốt 4 ngày trước khi lực lượng cứu hộ tìm thấy.

chìm tàu,du lịch
Người mẹ ở Venezuela hy sinh tới hơi thở cuối cùng để cứu 2 con nhỏ trong vụ đắm tàu du lịch. (Ảnh: Twitter)

Theo Newsweek, gia đình 4 người gồm cô Mariely Chacón, chồng cùng 2 con là Jose David (6 tuổi) và Maria Beatriz Camblor Chacón (2 tuổi) đã thực hiện chuyến đi biển nghỉ dưỡng từ Higuerote tới đảo Tortuga ở Venezuela. Trên tàu còn có 5 người khác. Tuy nhiên, do sóng lớn, thân tàu đã bị vỡ làm nước biển tràn vào bên trong và gây chìm tàu. Sự việc xảy ra vào ngày 3/9.

Sau khi tàu chìm, những người sống sót gồm cô Chacón cùng 2 đứa trẻ và bảo mẫu buộc phải bám vào chiếc phao cứu sinh. Họ lênh đênh trên biển suốt 4 ngày giữa trời nắng nóng thiêu đốt.

Để duy trì sự sống cho 2 con, cô Chacón không còn cách nào khác là tự uống nước tiểu của mình và sau đó để các con bú.

Hai đứa trẻ được lực lượng cứu hộ tìm thấy khi đang nằm cạnh người mẹ. Tuy nhiên, cô Chacón lúc này đã qua đời.

 

“Trước khi chết, người mẹ đã cố để các con bú sữa của mình, trong khi người mẹ chỉ uống nước tiểu của bản thân. Cô ấy qua đời được 3 – 4 tiếng trước khi lực lượng cứu hộ tới được hiện trường. Nguyên nhân tử vong là do bị mất nước và nạn nhân đã không được uống nước trong 3 ngày”, New York Post dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Hàng hải Quốc gia Venezuela (INEA).

Trong khi đó, bảo mẫu của gia đình cô Chacón là Veronica Martinez cũng được tìm thấy còn sống trên chiếc phao cứu sinh. Bảo mẫu được xác định bị bỏng độ 1 và bị mất nước.

Còn 5 người khác bao gồm chồng của cô Chacón vẫn mất tích sau vụ chìm tàu du lịch. Phát ngôn viên INEA thừa nhận rất khó để có thể tìm thấy những người bị mất tích.

Cái chết của cô Chacón đã khiến dư luận Venezuela vô cùng bàng hoàng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình mẫu tử mà cô Chacón đã dành cho các con. Lễ tang của cô Chacón được tổ chức vào ngày 11/9 và được phát trực tiếp trên YouTube.

Bố của cô Chacón là ông Humberto Chacón đau đớn chia sẻ, chuyến đi “chỉ đơn giản là chuyến đi chơi của cả gia đình để mua vui cho bọn trẻ”.

Nữ sinh Mỹ lên cần cẩu tới cửa sổ phòng bệnh nhìn người mẹ sắp qua đời vì Covid-19

Nữ sinh Mỹ lên cần cẩu tới cửa sổ phòng bệnh nhìn người mẹ sắp qua đời vì Covid-19

Nữ sinh Mỹ nhờ công nhân xây dựng đưa lên mái nhà bệnh viện để tiếp cận cửa sổ phòng bệnh mà người mẹ mắc Covid-19 đang nằm. 

Minh Thu (lược dịch)