Theo đó, nghiên cứu được thực hiện bởi The Economist vào trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, có sự tham gia của 1.500 cư dân nước này. Kết quả cho thấy 18% thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ ông Putin, còn ông Biden chiếm thiện cảm của 14%.

“Thành thật mà nói, ông Putin là một nhà lãnh đạo thành công hơn, ông ấy hoàn toàn khỏe mạnh. Do đó, ông ấy vượt trội trước vị tổng thống buồn ngủ của chúng ta”, một người dùng có nickname YaGotMe viết.

Vladimir Putin,Joe Biden
Hội nghị thượng đỉnh Putin-Biden kết thúc dường như không đem lại thay đổi nhiều đến quan hệ song phương. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, một bình luận của người dùng có tên Tory Kingdom nhấn mạnh: “Ông Putin khiến nước Mỹ xấu hổ vì thái độ đồng tình với phe chống đối và bạo loạn của phong trào Black Lives Matter, cũng như thực tế là hành vi vô pháp luật đã không bị trừng phạt”.

Người dùng Hawk85 lưu ý rằng: “Kết quả thăm dò không làm ông ngạc nhiên, vì ông Biden có xếp hạng bằng 0 trong số các thành viên đảng Cộng hòa, và ngay cả trong đảng Dân chủ thì mức độ tín nhiệm của ông ấy cũng không cao lắm”.

Trong khi đó, một người dùng khác có tên NM gal bày tỏ quan điểm: “Những gì ông Putin đã làm thành công là vạch trần thói đạo đức giả của Mỹ. Thật tuyệt khi xem nhà lãnh đạo trả lời các câu hỏi của các nhà báo trong một giờ mà không có bất kỳ sự chuẩn bị trước nào. Ông ấy nhìn mạnh mẽ và tự tin và tin tôi đi, tôi không phải là người tích cực ủng hộ các chính sách của ông Putin và Nga”.

 

“Mọi thứ cực kỳ đơn giản. Tổng thống Putin đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu, nhưng ông Biden thì không. Đây chỉ là sự công nhận trung thực về việc hai nhà lãnh đạo đang làm việc hiệu quả vì lợi ích của đất nước”, một độc giả bình luận.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Thụy Sĩ hôm 16/6 (giờ địa phương), một cuộc gặp mà theo Tổng thống Nga là mang tính xây dựng, trong đó hai bên đều thể hiện thiện chí, mong muốn hiểu biết lẫn nhau.

Cuộc gặp này không phải là lần đầu tiên ông Biden “chạm mặt” ông Putin nhưng đây lại là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai vị lãnh đạo kể từ khi ông Biden nhậm chức. Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra tại Geneva, kéo dài gần 4 tiếng, ngắn hơn thời gian dự đoán trước đó của các quan chức và chuyên gia.

Hai nhà lãnh đạo đã đạt được nhất trí trong ba vấn đề quan trọng. Đầu tiên, hai bên đã đạt được đồng thuận về hướng đến ổn định chiến lược, đồng thời nhất trí sẽ tiến hành tham vấn liên ngành do Bộ Ngoại giao hai nước chủ trì về việc triển khai Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START-3). Tuyên bố chung cũng nêu rõ, Washington và Moscow sẽ sớm khởi động đối thoại toàn diện về ổn định chiến lược, thông qua đó tạo ra nền tảng cho việc kiểm soát vũ khí và giảm thiểu rủi ro trong tương lai.

Thứ hai là về đối ngoại, hai bên nhất trí cử đại sứ của mình quay lại làm nhiệm vụ tại nước kia cũng như khởi động tham vấn giữa hai Bộ Ngoại giao. Cuối cùng, về vấn đề an ninh mạng, hai bên cũng sẽ tiến hành tham vấn cụ thể.

Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua

Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

Thanh Bình (lược dịch)