Trong bối cảnh, tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin Covid-19 ở Mỹ đang sụt giảm từ mức 800.000 xuống 600.000 người mỗi ngày, hàng loạt các công ty ở nước này đã cố gắng hỗ trợ Nhà Trắng triển khai nhiều chương trình khiếu mại để thúc đẩy người dân đi tiêm.

Cụ thể, trong những tháng gần đây, nhiều công ty của Mỹ như American Airlines, Uber, Krispy Kreme và Shake Shack đã có những nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tham gia chương trình tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

vắc-xin,covid-19,mỹ
Nhiều chương trình khuyến mại như tặng bia miễn phí được triển khai nhằm khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Politico)

Trong tuyên bố hôm 2/6, công ty Anheuser-Busch cho biết sẽ tặng bia miễn phí cho những ai đã tiêm vắc-xin Covid-19, nếu như nước Mỹ đạt được mục tiêu tiêm phòng 70% người trưởng thành trước ngày 4/7, ngày Quốc khánh Mỹ.

Sản phẩm của công ty Anheuser-Busch rất đa dạng với nhiều loại bia mang tên Budweiser, Michelob, Bud Light, Natural Light và Busch.

 

“Tại Anheuser-Busch, chúng tôi cam kết hỗ trợ quá trình phục hồi mạnh mẽ và an toàn cho đất nước. Cam kết của chúng tôi bao gồm khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm vắc-xin và chúng tôi sẽ tặng bia cho những người trên 21 tuổi khi đạt được mục tiêu mà Nhà Trắng đề ra”, CEO Anheuser-Busch là ông Michel Doukeris nói.

Nước Mỹ đang sử dụng 3 loại vắc-xin Covid-19 là Pfizer với 2 liều tiêm, Moderna 2 liều tiêm và Johnson & Johnson chỉ 1 liều tiêm. Theo số liệu từ Worldometers, tính đến ngày 3/6, Mỹ có tổng cộng 34.152.938 ca mắc Covid-19 và 610.986 ca tử vong vì dịch bệnh.

Dữ liệu từ Trung tâm Phòng Ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ công bố hôm 2/6 cho hay, nước Mỹ đã có hơn 162.272.565 người tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin Covid-19. Con số này tương đương 62,9% người trưởng thành ở Mỹ.

Trước đó, một số công ty Mỹ cũng đã cho triển khai chương trình khuyến mại nhằm hỗ trợ chính phủ khuyến khích người dân đi tiêm phòng như hãng hàng không United Airlines đã tung ra chương trình rút thăm trúng thưởng tặng vé máy bay miễn phí mang tên “Your Shot to Fly”, hay Krispy Kreme tặng bánh rán miễn phí cho những người đã tiêm vắc-xin Covid-19.

Mật vụ Mỹ tốn 34.000 USD thuê nhà vệ sinh trong lúc bảo vệ ông Trump

Mật vụ Mỹ tốn 34.000 USD thuê nhà vệ sinh trong lúc bảo vệ ông Trump

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã tốn hơn 34.000 USD đi thuê các nhà vệ sinh di động trong quá trình bảo vệ cựu Tổng thống Trump. 

Minh Thu (lược dịch)