Người phụ nữ ở bang Maine của Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi cô này 2 lần gọi điện thông báo đe dọa đặt bom tại nhà máy, nơi bạn trai làm việc.

Dẫn lời cảnh sát, tờ Portland Press Herald đưa tin, nguyên nhân khiến người phụ nữ làm như vậy là để nhà máy phải dừng hoạt động và giúp cô này có thêm thời gian ở bên cạnh bạn trai.

đánh bom,khủng bố,tiền bảo lãnh,bạn trai
Người phụ nữ 2 lần thực hiện cuộc gọi đe dọa đánh bom giả để có thêm thời gian ở bên bạn trai. (Ảnh: Portland Press Herald)

Thủ phạm 2 lần gọi điện thông báo đặt bom nhà máy tư nhân Puritan Medical Products là cô Kayla Blake (33 tuổi). Sự việc xảy ra vào ngày 23/9.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Pittsfield thuộc bang Massachusetts là ông Harold Bickmore, có 2 cuộc gọi đe dọa đặt bom ngay gần nhà máy Puritan Medical Products.

Cuộc gọi đầu tiên là vào lúc 9h sáng (giờ địa phương) ngày 23/9. Theo đó, một người phụ nữ đã gọi điện cho cảnh sát bang Maine để thông báo cô ta sắp đặt bom tại nhà máy Puritan Medical Products. Sau đó khoảng 2 giờ đồng hồ, người phụ nữ này tiếp tục cho biết sẽ đặt 4 quả bom gần nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm y tế như que lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

 

Ông Bickmore cho hay, cảnh sát đã lần theo số điện thoại gọi đến và xác định là vị trí người gọi ở thị trấn Etna, nơi cô Blake sinh sống. Sau khi hỏi han những người sống quanh khu vực, cảnh sát đã tìm được nhà của cô Blake.

Cô Blake thừa nhận hai lần gọi điện đe dọa đặt bom nhà máy Puritan Medical Products chỉ là giả, và thực tế mình không sở hữu quả bom nào.

Người phụ nữ  đã bị cáo buộc tội khủng bố và bị đưa tới Nhà giam hạt Somerset. Khoản tiền bảo lãnh cho cô Blake là 1.500 USD. Cô này được yêu cầu tránh xa nhà máy Puritan Medical Products và không được có bất cứ mối liên hệ nào với công ty này.

Sau khi nhận được thông báo có người sắp cài bom, 2 nhà máy của Puritan Medical Products ở thành phố Pittsfield đã buộc phải sơ tán công nhân và cho dừng hoạt động. Sự việc được ước tính gây ảnh hưởng tới khoảng 400 người. Ngoài ra, 2 nhà máy còn bị thiệt hại tài chính vì mất 1 ngày sản xuất sau 2 cuộc gọi đe dọa đánh bom giả. 

Nỗi đau của những cô gái Hàn Quốc có bạn trai vũ phu

Nỗi đau của những cô gái Hàn Quốc có bạn trai vũ phu

Vấn nạn bạo hành hẹn hò ở Hàn Quốc đang có xu hướng gia tăng khiến những cô gái có người yêu vũ phu chịu tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Minh Thu (lược dịch)