Cụ thể, hôm 7/4, Kelyn Spadoni (33 tuổi), làm công việc điều phối trong văn phòng cảnh sát trưởng ở thành phố New Orleans trong hơn 4 năm, đã bị bắt tạm giam vì tội biển thủ hơn 25.000 USD.

Mỹ
Người phụ nữ Mỹ ‘nhận nhầm’ hơn 1 triệu USD nhưng không trả lại và cái kết. (Ảnh: Pixabay)

Trước đó, hồi tháng 2, các dịch vụ tài chính vô tình chuyển hơn 1,2 triệu USD vào tài khoản của Spadoni thay vì 82 USD.

Nhà chức trách cho biết, người phụ nữ này đã ngay lập tức chuyển số tiền này vào một tài khoản ngân hàng khác. Cô được cho là đã dành một phần số tiền nhận được để mua một chiếc xe hơi mới và một ngôi nhà.

Khi ngân hàng nhận ra sai sót và cố gắng đòi lại tiền nhưng yêu cầu đã bị từ chối, vì không còn tiền trong tài khoản.

 

Sau khi bị bắt, Spadoni đã bị sa thải khỏi văn phòng cảnh sát trưởng. Phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng, Đại úy Jason Rivarde nói: “Đây không phải là tiền của cô. Cô không có quyền chiếm đoạt chúng. Ngay cả khi ngân hàng ghi là gửi cho cô, nhưng đó là lỗi dịch vụ chuyển tiền”.

Người phụ nữ đang phải đối mặt với các cáo buộc khác nhau vì phớt lờ yêu cầu hoàn lại tiền của công ty tài chính. Người phụ nữ hiện đang bị tạm giam tại trung tâm giam giữ Jefferson Parish (bang Louisiana), chờ ngày hầu tòa.

Hôm 6/4, công ty tài chính đã đệ đơn kiện người phụ nữ này. Tổ chức này tuyên bố mặc dù đã cố gắng liên lạc với Spadoni trong vài tuần, nhưng cô ấy đã không trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Đến nay, cảnh sát đã tìm ra khoảng 75% số tiền được chuyển nhầm, vì phần còn lại đã được chi cho những món đồ đắt tiền và hào nhoáng, chẳng hạn như một chiếc xe thể thao Hyundai Genesis đời 2021, có giá tối thiểu 48.000 USD.

Tiết kiệm tiền đi nha sĩ, vợ ép chồng nhổ răng tại nhà

Tiết kiệm tiền đi nha sĩ, vợ ép chồng nhổ răng tại nhà

Theo trang mạng LADBible, người phụ nữ Mỹ Karen Hearn đã từ chối đến nha sĩ trong nhiều năm vì không muốn tốn tiền điều trị, cuối cùng cô đã ép chồng phải nhổ răng cho mình tại nhà.

Thanh Bình (lược dịch)