Cả lái xe và 3 hành khách ngồi trong ô tô thoát chết thần kỳ, sau khi một nhành cây cỡ lớn từ cây cổ thụ hơn 100 tuổi nằm bên đường bất ngờ rơi xuống và đè bẹp chiếc xe bán tải.

Hình ảnh video của một nhà dân bên đường đã ghi lại được khoảnh khắc khi đoàn xe ô tô đang xếp hàng dài và di chuyển chậm qua một đoạn đường, bất ngờ cây cụ thụ hơn 100 tuổi nằm bên đường bị nứt cành và rơi xuống phía dưới.

Hậu quả, toàn bộ chiếc xe bán tải màu xám đứng ở cuối hàng xe bị nhành cây cỡ lớn đè bẹp. Sự việc xảy ra ở tỉnh Chiang Mai, miền bắc Thái Lan vào ngày 3/6. Hai người đi xe máy gần chiếc xe bán tải cũng may mắn không bị nhành cây đè. 

Theo ghi nhận tại hiện trường, người tài xế được đưa ra khỏi xe trong tình trạng trên vai bị thương và có nhiều vết trầy xước. Song anh này không gặp phải bất cứ thương tích nặng nào. Tuy nhiên, cành cây đã gây hư hại nặng nề cho phần lớn bộ phận trên xe bán tải. Điều đáng nói là, 3 hành khách ngồi trong xe không hề bị thương sau tai nạn bất ngờ.

Anh Wanchaloem Pongsurin (38 tuổi), một hành khách ngồi trong chiếc xe bị nạn, cho hay “Có 4 người ngồi trong xe. Tôi ngồi ngay phía sau lái xe. Lái xe chính là anh của tôi Prawit Pongsurin”.

“Trước khi xảy ra tai nạn, xe của chúng tôi dừng lại gần cái cây ở cửa hàng bán đồ nội thất trong lúc chờ đèn đỏ. Tuy nhiên, cành cây bất ngờ rơi và đập xuống xe của chúng tôi”, anh Wanchaloem chia sẻ.

 

Tài xế Prawit sau đó đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị các vết thương trên vai.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã mất 40 phút để dọn dẹp hiện trường vụ tai nạn và đưa giao thông trên đường hoạt động trở lại bình thường. Chiếc ô tô bị bẹp dúm đã được kéo vào trong một gara để tránh cản trở giao thông của một làn đường.

Ông Urai Minkul (55 tuổi), một nhân chứng có mặt gần hiện trường, cho hay cây cổ thụ bị rơi cành xuống chiếc ô tô đã hơn 100 tuổi và nó còn được ví là “đặc điểm nhận dạng” của khu vực này.

“Tôi đã mở cửa hàng kinh doanh trên con đường này được 6 năm. Cái cây này ít nhất đã 100 tuổi. Mới gần đây, một vài nhành cây cũng đã rơi xuống một căn nhà gần đó. Có thể sự việc xảy ra là do gió lớn hoặc cây đã bị mục rỗng nên dễ bị gãy”, ông Urai cho hay.

Sau sự cố với chiếc xe bán tải, chính quyền địa phương đã hứa sẽ cho lực lượng chức năng xuống kiểm tra tình trạng của cái cây để tránh lặp lại tai nạn.

Tài xế phi cả ô tô xuống hố tử thần nằm chình ình giữa ngã tư đường

Tài xế phi cả ô tô xuống hố tử thần nằm chình ình giữa ngã tư đường

Do thiếu quan sát, người tài xế đã phi cả ô tô xuống hố tử thần cỡ lớn nằm chình ình giữa ngã tư đường ở Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)