Theo Điện Kremlin, vào đầu tháng 9, khi kết thúc chuyến công tác tới Primorye và vùng Amur, Tổng thống Putin đã dừng chân ở Siberia trong vài ngày, nơi ông đã có một kỳ nghỉ ngắn ngày cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Trong kỳ nghỉ ở rừng taiga, ông Putin đã ngủ trong một túp lều trong rừng. Ngồi bên đống lửa, nhà lãnh đạo Nga đã cho Bộ trưởng Shoigu xem một chiếc lò sưởi vô cùng đặc biệt được lắp đặt ngay trong túp lều.

Cũng trong một lần đi dạo, Giám đốc khu bảo tồn thiên nhiên Sayano-Shushensky, ông Gennady Kiselev đã chỉ cho ông Putin một cái hang và lưu ý rằng có khoảng 600 con gấu ở khu vực này.

Trong khi đi dạo, nguyên thủ quốc gia đã gặp một con nai đỏ nhảy thẳng về phía ô tô của ông và khiến ông Putin suýt nữa tông phải con vật. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng tự mình cầm lái đi thuyền trên sông.

Trước đó, vào tháng 3, Tổng thống Vladimir Putin cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu có chuyến đi nghỉ cuối tuần ở Siberia sau những ngày căng thẳng quan hệ Nga-Mỹ.

RT đưa tin, Tổng thống Putin đã đi nghỉ ở Siberia xa xôi sau một tuần đầy biến động trong quan hệ Nga-Mỹ, trong đó người đồng cấp Mỹ Joe Biden “nặng lời” và từ chối tham gia cuộc tranh luận trực tuyến.

Ngay sau đó, Điện Kremlin công bố những hình ảnh về chuyến đi của ông Putin, nhưng không tiết lộ chính xác tổng thống đi đâu. Tuy nhiên, ông Putin được cho là đến Cộng hòa Tuva - quê hương của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, người đi cùng ông trong kỳ nghỉ.

Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, ông Putin và ông Shoigu đi xe địa hình trong rừng taiga và thực hiện các cuộc đi bộ.

Những bức ảnh cho thấy ông Putin cầm lái tự điều khiển chiếc xe địa hình, còn ông Shoigu ngồi ở ghế phụ. Ngoài ra, họ còn đi bộ xuyên qua rừng taiga, đi qua cầu treo bắc ngang sông và dùng ống nhòm quan sát các loài động vật ở địa phương. Sau cuộc đi bộ, hai người ăn tối ngoài trời, thoải mái ngồi trên những chiếc ghế dài có trải da.

Ngoài ra, trong chuyến đi, ông Shoigu cũng cho Tổng thống Putin xem xưởng của ông ấy, nơi ông đắm chìm vào một sở thích làm nhiều đồ thủ công từ gỗ.

Những hình ảnh ‘siêu hot’ từ kỳ nghỉ của ông Putin ở Siberia được Điện Kremlin công bố:

 
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
(Ảnh: Điện Kremlin)
Báo Ba Lan tiết lộ kế hoạch biến Nord Stream 2 thành ‘phế tích’

Báo Ba Lan tiết lộ kế hoạch biến Nord Stream 2 thành ‘phế tích’

Những người phản đối Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) vẫn có khả năng ngăn chặn dự án, bất chấp đường ống dẫn khí đã được hoàn thành.

Thanh Bình (lược dịch)