Đại dịch Covid-19 sau 2 năm đến nay xuất hiện và đã lây lan ở 221 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận trên 275.000.000 bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca đang điều trị tích cực là trên 63 triệu ca và trên 96.000 ca hiện ở trong tình trạng nguy kịch.

Trong bối cảnh có nhiều quốc gia ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức cao chưa từng có, nhiều nước đã quyết định hủy sự kiện hoặc giới hạn hoạt động tụ tập đông người sẽ tạo cơ hội cho biến thể Omicron lây lan.

Với tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tiếp tục tăng, nhiều nước trên thế giới đang lần lượt điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch, chuyển từ “zero Covid-19” sang “sống chung với Covid-19. Tuy nhiên, việc xuất hiện biến thể mới Omicron đang làm chậm quá trình “bình thường mới” ở một số nước và khiến thế giới đối mặt với nguy cơ một “khủng hoảng” Covid-19 mới.

Theo Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA) đang theo dõi một dòng phụ của biến thể Omicron, biến chủng này có thể phát triển nhanh.

Các nhà khoa học Anh đã xác định trình tự gene của 426 trường hợp nhiễm BA.2 - một dòng phụ của biến thể Omicron. UKHSA cho biết mặc dù còn chưa chắc chắn về tầm quan trọng của những thay đổi đối với bộ gene của virus, nhưng phân tích ban đầu cho thấy tốc độ phát triển tăng lên so với dòng Omicron ban đầu là BA.1.

UKHSA cho biết 40 quốc gia đã báo cáo ca nhiễm BA.2, trong đó nhiều nhất ở Đan Mạch, tiếp theo là Ấn Độ, Anh, Thụy Điển và Singapore. Ở Đan Mạch, BA.2 đã phát triển nhanh chóng, chiếm 20% tổng số ca Covid-19 trong tuần cuối cùng của năm 2021, sau đó tăng lên 45% vào tuần thứ hai của năm 2022.

Phân tích ban đầu do Viện Huyết thanh Statens (SSI) của Đan Mạch thực hiện cho thấy, không có sự khác biệt về tỷ lệ nhập viện vì BA.2 so với BA.1.

Dưới đây là những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua do hãng tin RIA tổng hợp:

ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Những người theo đạo chính thống giáo nhảy xuống dòng sông Sava băng giá ở Belgrade để ăn mừng Lễ Hiển linh.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Những người Do Thái chính thống giáo của triều đại Sadigura tổ chức lễ Tu Bishvat ở Israel.
 
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Hình ảnh được chụp bởi vệ tinh Himawari-8 cho thấy vụ phun trào núi lửa gây ra sóng thần ở Tonga.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Các tín đồ trong lễ Timkat (Lễ rửa tội) ở Ethiopia.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Phòng hòa nhạc, bảo tàng ở Hà Lan đã bị biến thành tiệm cắt tóc và phòng tập thể dục trong những ngày thực hiện các hạn chế chống lại Covid-19.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Tác phẩm sắp đặt “Renaissance” ở Sao Paulo. Nghệ sĩ Siron Franco đã treo 365 hình nộm cách mặt đất 6 mét để tưởng nhớ các nạn nhân của đại dịch Covid-19.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Người dân ở Anh xem hiện tượng Trăng sói (Wolf moon). Trăng rằm đầu tiên trong năm 2022 được gọi là Trăng sói. Theo sách Old Farmer's Almanac, tên gọi Trăng sói xuất phát từ việc người dân trong các bộ tộc Mỹ thường nghe thấy tiếng tru dài của những đàn sói mỗi đêm gần ngày rằm thời điểm này trong năm.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Người dân với bộ trang phục truyền thống trong lễ kỷ niệm Ngày Thánh Sebastian ở Nicaragua.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Một phụ nữ ở Kabul mang bánh mì về nhà, được phân phát trong khuôn khổ chương trình cứu người Afghanistan khỏi nạn đói.
ảnh nổi bật nhất tuần,ảnh đặc sắc
Một đường ray xe lửa đầy rác thải ở Los Angeles, Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)

Những hình ảnh hài hước khi người già xăm hình

Những hình ảnh hài hước khi người già xăm hình

Những hình ảnh sau đây sẽ chứng minh rằng hình xăm có thể trông cực kỳ ngầu và táo bạo ở mọi lứa tuổi.