Vụ nổ hố gas ngay trên một con đường đông đúc người và xe cộ qua lại ở quận Hồng Sơn thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung của Trung Quốc vào ngày 20/5 đã khiến 4 người bị hất tung lên không trung và bị thương. 

Theo đoạn video được công bố, một con đường ở quận Hồng Sơn bất ngờ phát nổ ngay giữa ban ngày trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến.

Trước đó, một số công nhân được nhìn thấy làm việc gần miệng hố gas trên đường. Nhưng đúng giây phút một người đàn ông đi xe điện ngang qua, hố gas bất ngờ bốc cháy và phát nổ làm nền đường bị nứt và nhô lên trên.

Lực tác động từ vụ nổ làm 4 người bị thổi bay lên không trung bao gồm các công nhân và người đi đường. Rất may, 4 người bị thương nay sức khỏe đã ổn định.

 

Đáng nói, chiếc xe điện của người đàn ông đi ngang qua chỗ hố gas phát nổ đã bị hư hại nặng và vỡ thành nhiều mảnh.

Chính quyền địa phương sau đó đã đưa ra thông cáo về sự việc.

“Chúng tôi nghi ngờ sự cố xuất phát từ hoạt động bảo trì đường ống nước phía dưới đường. Cả 4 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Không ai trong số họ gặp nguy hiểm tới tính mạng. Cuộc điều tra ban đầu cho thấy, vụ nổ không phải do rò rỉ khí gas tự nhiên, bởi không hề có đường ống gas nào dưới cống. Nguyên nhân dẫn tới vụ nổ vẫn đang tiếp tục được điều tra”, chính quyền quận Hồng Sơn thông cáo.

Clip: Lính cứu hỏa dũng cảm xách bình gas đang cháy phừng phừng ra khỏi tòa nhà

Clip: Lính cứu hỏa dũng cảm xách bình gas đang cháy phừng phừng ra khỏi tòa nhà

Không ngại nguy hiểm, nhân viên cứu hỏa ở Trung Quốc đã quyết định xách bình gas đang cháy dữ dội ra khỏi tòa nhà để tránh nguy hiểm cho dân cư.

Minh Thu (lược dịch)