Theo đó, hôm 12/10, trong hình ảnh được ghi lại cho thấy Nữ hoàng Anh (95 tuổi) lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với một cây gậy. Dù đã cao tuổi nhưng Nữ hoàng Elizabeth II hiếm khi phải chống gậy.

Trước đó, báo giới thấy bà chống gậy tại các sự kiện chính thức vào năm 2003 và 2004. Tuy nhiên, khi đó Nữ hoàng Elizabeth II vừa trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối và phải chống gậy theo chỉ định của bác sĩ. Lần này chưa rõ lý Nữ hoàng Anh lại mang theo chiếc gậy bên mình.

Anh,Nữ hoàng Anh
Nữ hoàng Anh Elizabeth II lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với một cây gậy. (Ảnh: The Sun)

Theo các nhà báo, những con đường trong tu viện có thể đã ảnh hưởng đến việc di chuyển của Nữ hoàng, bởi vì chúng được lát bằng đá và việc đi lại trên đó rất bất tiện.

Cung điện Buckingham theo truyền thống không bình luận về tình trạng sức khỏe của Nữ hoàng.

Bước sang tuổi 95 hôm 21/4, Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu sức khỏe tuyệt vời, đầu óc minh mẫn, vẫn thường xuyên tham gia nhiều hội nghị lãnh đạo cấp cao. Mọi người cho rằng bà thừa kế gen tốt, song Nữ hoàng phủ nhận và khẳng định lối sống quyết định tất cả.

 

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Anh là 70,6 năm. Tuy nhiên, Nữ hoàng đã vượt qua con số đó một cách xuất sắc. Nhiều người cho rằng, sức chịu đựng để vượt qua tuổi tác của bà là huyền thoại.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ra tại London. Bà là con gái lớn của Vua George VI và Hoàng hậu Elizabeth Bowles-Lyon. Lên ngôi từ năm 1952 (năm bà 26 tuổi).

Nữ hoàng Elizabeth luôn tách biệt cuộc sống cá nhân và cuộc sống ngoài xã hội. Bà là người kế thừa ngai vàng đầu tiên gửi con đến trường nội trú. Với tư cách là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung, trong các công việc, bà luôn có ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm và tận tâm.

Nữ hoàng được người dân yêu quý với đức tính thẳng thắn và phẩm chất đáng kính của mình. Sự hiểu biết về các vấn đề thời sự hay xu hướng thời trang của bà được mọi người khâm phục.

Đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề lập pháp, Nữ hoàng đang là biểu tượng sống của sự đoàn kết dân tộc, đảm nhiệm việc chủ trì các lễ kỷ niệm lớn của nước Anh.

Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?

Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?

Sau gần 4 tháng phong tỏa các nhà chức trách Australia cuối cùng đã nới lỏng các hạn chế về Covid-19 ở Sydney và New South Wales, nhưng chỉ đối với những người dân được tiêm chủng đầy đủ.

Thanh Bình (lược dịch)