Một người dân làng đã kịp thời phát hiện bé gái 4 tuổi đang lơ lửng bên ngoài cửa sổ của một căn hộ trên tầng 3 trong khi trong nhà không có ai. Vụ việc xảy ra ở tỉnh Giang Tây, phía đông Trung Quốc.

Sau khi bé gái 4 tuổi trèo ra ngoài cửa sổ và cố bám tay vào ban công trong tình trạng lơ lửng trên không, một người dân trong làng đã nhìn thấy và hô hào những người quanh đó hỗ trợ giải cứu cháu bé.

Lập tức, hơn 10 người đã có mặt và cầm theo một mảnh vải lớn phía dưới để đỡ bé gái bị rơi xuống dưới. 

Khoảnh khắc bé gái rơi từ tầng 3 của tòa nhà khiến những người chứng kiến không khỏi bàng hoàng. Nhờ sự nhanh trí của những người hàng xóm, bé gái đã được an toàn.

 

Trước đó, bé gái 4 tuổi ở nhà một mình và trong lúc nghịch ngợm đã tự ý trèo qua cửa sổ không có chấn song. Kết quả cô bé rơi vào tình thế lơ lửng trên không khi hai tay đang cố bám vào gờ cửa sổ.

Người dân quanh tòa nhà kịp phát hiện sự việc và hô hào nhau tới hỗ trợ giăng tấm vải phủ ô tô và một tấm chăn bông phía dưới để đỡ cô bé lúc ngã.

Khi tay cô bé không còn lực để bám vào ban công cửa sổ, cả người từ từ rơi xuống. Trong lúc ngã, phần chân cô bé đã chạm xuống mái hiên cửa sổ tầng 2. Tuy nhiên, nhận thấy cú rơi sẽ khá mạnh, một người đàn ông đã nhanh chóng chui xuống dưới tấm vải đỡ và dùng hai tay hứng trọng tâm của chiếc chăn cũng chính là vị trí cô bé rơi để tránh cơ thể em bé bị đập xuống đất gây thương tích nặng.

Nhờ sự hỗ trợ tích cực từ những người hàng xóm, rất may bé gái chỉ bị thương nhẹ sau cú ngã từ tầng 3 đầy nguy hiểm.

Cả tòa chung cư ở Trung Quốc phải bồi thường vì bi sắt rơi trúng đầu em bé

Cả tòa chung cư ở Trung Quốc phải bồi thường vì bi sắt rơi trúng đầu em bé

Sau 4 năm không thể tìm ra chủ nhân của viên bi sắt rơi trúng đầu cướp đi sinh mạng của một em bé, tòa án Trung Quốc yêu cầu tất cả hộ dân ở tòa chung cư phải bồi thường. 

Minh Thu (lược dịch)