Camera giám sát giao thông đặt tại một chốt ở thành phố Cù Châu thuộc tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc cho thấy, tại một ngã tư đường, chiếc xe con màu trắng dừng lại trước vạch giao thông đúng lúc đèn vàng xuất hiện, nhưng chiếc xe tải phía sau vẫn phóng với vận tốc cao với ý định vượt qua đèn vàng.

Phát hiện chiếc xe con đỗ, tài xế xe tải nhanh chân đạp phanh. Nhưng do di chuyển với vận tốc cao, tài xế chỉ kịp đánh lái sang trái, trong khi phần chở hàng sau đầu máy xe tải di chuyển hướng sang bên phải và tông vào đuôi xe con. Lực va chạm mạnh khiến chiếc xe con bị đẩy đi một đoạn và nằm giữa ngã tư. Hình ảnh video cũng cho thấy, phần đuôi xe con bị đâm bóp méo và hư hại nặng.

 

Sau vụ việc, tài xế xe tải mang họ Yang thừa nhận anh ta nghĩ rằng xe con vẫn tiếp tục di chuyển khi tín hiệu đèn xanh sắp chuyển sang vàng, nhưng thực tế là xe con lại dừng. Yang không có đủ thời gian để điều khiển chiếc xe tải sau đuôi xe con nên đã xảy ra va chạm.

Rất may, sau cú đâm bất ngờ và mạnh giữa hai xe, không có ai bị thương. Tài xế xe tải bị cáo buộc không duy trì khoảng cách an toàn với xe khác khi đang lưu thông trên đường nên đã để xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Văn hóa ‘nhanh lên’ và những cái chết vì tai nạn xe buýt ở Hàn Quốc

Văn hóa ‘nhanh lên’ và những cái chết vì tai nạn xe buýt ở Hàn Quốc

Văn hóa "nhanh lên" giúp Hàn Quốc tăng tốc phát triển, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro như các vụ tai nạn xe buýt gây chết người. 

Minh Thu (lược dịch)