Vụ việc xảy ra vào thứ Năm (5/5) trong một bữa tiệc chiêu đãi tại Nhà Trắng nhân kỷ niệm Ngày Hữu nghị Mỹ-Mexico.

Như vậy với sự nhầm lẫn trên người đứng đầu Nhà Trắng đã bỏ qua khoảnh khắc khi ông cảm ơn bà Gutierrez về mối quan hệ thân thiết giữa Mỹ và Mexico.

“Mỹ và Mexico không chỉ là những người hàng xóm tốt”, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết.

Theo ông Biden, Mỹ và Mexico là những người bạn thực sự và mối quan hệ của họ không chỉ là hàng xóm.

“Chúng tôi là những người bạn, những đối tác thực sự, đoàn kết bằng một cách không thể phá hủy, được hỗ trợ bởi sự tôn trọng lẫn nhau, cam kết vì sự thịnh vượng và an ninh của hai quốc gia”, ông Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu.

Tổng thống Mỹ cũng đảm bảo rằng các nhà chức trách đang làm việc để sửa chữa lại hệ thống di cư. Đồng thời, ông Biden hứa chính phủ đang chuẩn bị các cải cách về việc cấp quyền công dân cho người đến từ Mexico.

Cũng trong bài phát biểu, ông Biden gọi nước Mỹ là quốc gia của những người nhập cư.

 

“Mỹ là một quốc gia của những người nhập cư. Chúng tôi nói về điều này, nhưng mọi người hành động như thể họ không tin vào điều đó. Và đây là sức mạnh của chúng tôi”, ông Biden nói.

Trước đó, hôm 4/5, người đứng đầu Nhà Trắng 2 lần nói đùa một cách “hơi lố” trong lễ trao giải cho các vận động viên khuyết tật. Theo đó, ông Biden yêu cầu những người ngồi trên xe lăn không được nhảy và các vận động viên khiếm thị nhìn vào máy ảnh khi chụp ảnh nhóm.

Còn vào hôm 3/5, Tổng thống Biden đã nhầm lẫn khi nói Mỹ cung cấp hệ thống tên lửa Javelin cho Nga chứ không phải Ukraine.

Ông Biden tuyên bố rằng, Mỹ trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đã trang bị cho Nga tên lửa Javelin.

“Chúng tôi đảm bảo rằng Nga có Javelin và các vũ khí khác để tăng cường khả năng phòng thủ, để Ukraine sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy ra”, Tổng thống Mỹ nói trong bài phát biểu tại nhà máy vũ khí Lockheed Martin ở Alabama.

Hôm 6/4, cựu bác sĩ Nhà Trắng và Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Ronnie Jackson nói rằng khả năng nhận thức của ông Biden đã xấu đi và đây là đại diện cho một “vấn đề an ninh quốc gia”. Đặc biệt, ông chỉ ra xu hướng chậm nói và dè dặt của Tổng thống Mỹ để làm bằng chứng cho khả năng này.

Thanh Bình (lược dịch)

Các nhà khoa học dự đoán đợt đại dịch mới do 3 chủng Omicron gây ra

Các nhà khoa học dự đoán đợt đại dịch mới do 3 chủng Omicron gây ra

Izvestia phỏng vấn các chuyên gia cho hay, 3 biến chủng mới của Omicron mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý do khả năng lây nhiễm gia tăng có thể gây ra “làn sóng” mới về tỷ lệ mắc Covid-19.

Vì sao người Nga bắt đầu ít vào nhà hàng hơn?

Vì sao người Nga bắt đầu ít vào nhà hàng hơn?

Cuộc khủng hoảng kinh tế buộc người tiêu dùng Nga phải cắt giảm chi tiêu, đặc biệt người Nga bắt đầu ít vào các nhà hàng và ăn đồ ăn nhanh thường xuyên hơn.