Theo đó, đội Huyền thoại khúc côn cầu mà ông Putin thi đấu trong trận đấu ở Sochi đã giành chiến thắng 13-9 trước đội NHL. Tổng thống Putin ghi 8 bàn và có một pha kiến ​​tạo. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng gã góp công với 1 bàn trong chiến thắng tưng bừng.

Theo truyền thống, ông Putin thường mặc áo số 11 yêu thích. Liên đoàn Khúc côn cầu đêm được thành lập vào năm 2011 theo sáng kiến ​​của Tổng thống Nga Putin.

Liên đoàn Khúc côn cầu đã trở thành tổ chức thể thao nghiệp dư hàng đầu của Nga. Giải đấu hướng tới mục tiêu thu hút người lớn tuổi tham gia bằng cách tổ chức thi đấu vào buổi tối nhằm giúp họ có thể chơi sau giờ làm cũng như tạo ra cộng đồng khúc côn cầu nghiệp dư, kết nối tất cả các vùng của Nga.

Vào năm 2019, Tổng thống Putin cũng đã ghi 8 bàn vào lưới đối phương trong trận đấu gala của Giải khúc côn cầu đêm ở Sochi.

Tổng thống Putin nổi tiếng là một người yêu thể thao. Ngoài cưỡi ngựa, ông đã nhiều lần thể hiện khả năng chơi thể thao qua những trận đấu võ Judo, Taekwondo, đua xe F1, hay lặn dưới đáy Biển Đen.

Khúc côn cầu là môn thể thao được yêu thích thứ hai ở Nga sau bóng đá, đồng thời là một môn thi đấu thế mạnh của Nga trên các đấu trường quốc tế. Tại Olympic mùa Đông 2018, đội tuyển Nga đã giành Huy chương Vàng sau khi thắng thuyết phục Đức ở trận chung kết.

Tổng thống Putin bắt đầu chơi khúc côn cầu trên băng khi ngoài 50 tuổi. Ông được truyền cảm hứng với môn thể thao này nhờ cựu Bộ trưởng thể thao Nga Viacheslav Fetisov.

 

Một số hình ảnh của Tổng thống Putin khi tham gia trận khúc côn cầu:

Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Nga,Vladimir Putin
Truyền thông phương Tây nói gì về bài phát biểu của TT Putin tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng?

Truyền thông phương Tây nói gì về bài phát biểu của TT Putin tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng?

Truyền thông phương Tây hôm Chủ nhật (9/5) đã đăng tải một số thông tin về Lễ duyệt binh được tổ chức trên Quảng trường Đỏ ở Moscow nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Thanh Bình (lược dịch)