Điều tra ban đầu cho thấy, người phụ nữ này đi nhầm ga tàu và bị lỡ giờ lên tàu nên mới có hành động nguy hiểm. Người này bị cảnh sát bắt giữ 5 ngày để điều tra sự việc.

Hình ảnh camera cho thấy, khi cánh cửa tàu cao tốc đang dần khép lại, một người phụ nữ dùng chính chiếc vali của mình để chắn cho 2 cánh cửa không sập lại để nhảy lên tàu.

hành khách,tàu cao tốc,trung quốc
Nữ hành khách liều mình dùng vali chắn cửa để lên tàu cao tốc. (Ảnh minh họa)

Lúc này, một nhân viên trên tàu cũng có mặt ở gần cánh cửa và đã ngăn cản hành động liều lĩnh của người phụ nữ. Nhưng khi cô này đẩy chiếc vali vào khoảng giữa 2 cánh cửa khiến chúng lại mở ra, nhân viên trên tàu buộc phải hỗ trợ để người phụ nữ cùng chiếc vali có thể lên tàu nhanh chóng bởi đoàn tàu cao tốc sắp khởi hành và có thể gây nguy hiểm.

“Cô làm cái gì đấy?”, nhân viên trên tàu hô lớn trong đoạn video.

“Đây là chuyến tàu tôi đi. Xin hãy cho tôi lên”, người phụ nữ nói.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ để điều tra, người phụ nữ cho hay, “Vào lúc đó, tôi không suy nghĩ được gì nhiều. Tôi chỉ muốn được lên tàu”.

 

Trên thực tế, người phụ nữ này đã bị đi nhầm sân ga và trễ giờ lên tàu. Hành động dại dột đã khiến người phụ nữ bị bắt giam 5 ngày.

Tranh cãi cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc sau pha liều mình lên tàu của người phụ nữ.

“Cô ấy đang rất vội. Nhân viên hành pháp chỉ cần có đôi lời răn đe là được. Bắt giữ là hơi quá đáng với cô ấy”, một ý kiến viết.

Nhưng người khác lại cho rằng, “Nếu nhỡ chuyến, cô ấy có thể đặt lại vé. Bởi nếu chuyến tàu khởi hành muộn giờ so với lịch, thì chuyến kế tiếp cũng sẽ bị chậm hơn so với lịch trình đã định”.

“Nếu như không bắt giam cô ta, những hành khách khác sẽ lặp lại hành động nguy hiểm và tình hình sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng”, một bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)