Phạt roi ở nơi công cộng là hình phạt phổ biến đối với những người vi phạm luật Hồi giáo ở Indonesia.

Theo France24, gã trai 19 tuổi đã liên tục nhăn nhó và gào khóc khi nhân viên hành pháp đeo khẩu trang đứng phía sau dùng roi mây quất vào lưng trước sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương ở thị trấn Idi.

phạt roi,đạo hồi,hiếp dâm
Gã trai hư 19 tuổi ở Indonesia gào khóc xin tha khi đang bị đánh 150 roi. (Ảnh: France24)

Sau khi van xin người thi hành hình phạt ngưng đánh vào lưng, hắn đã được các bác sĩ điều trị một thời gian ngắn trước khi tiếp tục chịu phạt.

Gã thanh niên 19 tuổi bị bắt hồi đầu năm trước cáo buộc lạm dụng tình dục và cưỡng hiếp nạn nhân. Nạn nhân không được tiết lộ là bao nhiêu tuổi.

Sau quá trình xét xử, tên tội phạm bị kết án 146 roi. Đây là số roi phạt đặc biệt cao đối với những đối tượng phạm phải tội danh nghiêm trọng nhất.

 

“Mức án tối đa này là nhằm răn đe”, ông Ivan Nanjjar Alavi, một quan chức từ văn phòng công tố ở Đông Aceh cho hay.

Aceh là tỉnh ở cực tây của đảo Sumatra và cũng là khu vực duy nhất ở Indonesia mà đa số người dân theo đạo Hồi. Nơi đây thực thi luật Hồi giáo theo một thỏa thuận tự trị với chính quyền trung ương nhằm chấm dứt cuộc nổi dậy ly khai kéo dài.

Cũng trong ngày 26/11, một người đàn ông 40 tuổi và một người phụ nữ 21 tuổi đã phải nhận mỗi người 100 roi hình phạt do quan hệ tình dục với những người chưa đến tuổi trưởng thành.

Hình phạt đánh roi nơi công cộng ở tỉnh Aceh vốn bị các nhóm nhân quyền lên án mạnh mẽ trong những năm qua. Hàng trăm người thường có mặt ở nơi thi hành hình phạt để theo dõi. Nhưng trong năm nay, số người tới xem đã giảm mạnh do lo sợ nguy cơ lây nhiễm từ đại dịch Covid-19.

Tỉnh Aceh cho phép áp dụng hình phạt đánh roi đối với nhiều tội danh như cờ bạc, ngoại tình, uống rượu và quan hệ tình dục đồng tính hoặc trước hôn nhân. Đáng nói, hình phạt roi nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng người Hồi giáo ở tỉnh Aceh.

Trung Quốc: Người đàn ông bị phạt 2 năm tù vì cố ý 'giết' vợ và sự thật bất ngờ

Trung Quốc: Người đàn ông bị phạt 2 năm tù vì cố ý 'giết' vợ và sự thật bất ngờ

Người đàn ông Trung Quốc đưa "xác" vợ tới công an đầu thú trên thực tế lại là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình. 

Minh Thu (lược dịch)