Cụ thể, vào khoảng 6 tháng trước, có một pháp sư gặp anh Jabbar Ahmad, cư dân của làng Asgirpur. Pháp sư này thuyết phục rằng có kho báu được giấu trong nhà anh và hứa giúp tìm thấy kho báu. Cuộc tìm kiếm tiếp tục trong vài tháng và kết thúc trong thất bại. Anh Ahmad đã cố gắng trả cho vị pháp sư này 200 nghìn rupee Ấn Độ (khoảng 2.700 USD), nhưng người này vẫn không tìm được gì.

Ấn độ
Cơ quan chức năng đang tìm kiếm một pháp sư đòi hiến tế trẻ sơ sinh để tìm kiếm báu vật. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, vợ anh gần đây đã sinh một bé trai. Vị pháp sư ngay lập tức yêu cầu hiến tế đứa trẻ để làm lễ tìm báu vật. Theo pháp sư này, đây được coi là nghi thức để tiếp tục tìm kiếm. Pháp sư sau đó đe dọa hai vợ chồng anh Ahmad rằng nếu họ từ chối, ông ta sẽ “chỉ đạo sức mạnh ma thuật” để tấn công gia đình.

Sau đó, vì quá lo lắng, anh Ahmad đã tìm đến cảnh sát nhờ giúp đỡ, nhưng pháp sư vô danh này đã kịp trốn thoát.

Trước đó, văn phòng Tội phạm quốc gia (NCRB), thuộc Bộ Nội vụ Ấn Độ, bắt đầu thu thập thông tin về những vụ giết người tế thần từ năm 2014. Báo cáo chỉ rõ 51 vụ tương tự xảy ra ở 14/29 bang ở Ấn Độ trong giai đoạn 2014-2016.

 

Nhà nghiên cứu Avinash Patil, Chủ tịch của tổ chức Maharashtra Andhashraddha Nirmoolan Samiti (Mans) cho rằng, hung thủ có xu hướng giết người tế thần để xin tìm thấy kho báu, tránh quỷ thần và có cuộc sống sung sướng do quá sùng bái tôn giáo.

Theo ông Avinash, nạn nhân của những vụ tế thần thường là thành phần đói nghèo, tàn tật hoặc không có tiếng nói trong xã hội.

“Họ có thể biến mất mà không ai rõ cũng chẳng ai hay. Những bé trai từ 3 đến 12 tuổi hoặc các thiếu nữ trong độ tuổi dậy thì thường nằm trong tầm ngắm của những kẻ cuồng tín”, ông Avinash nói.

Bà Merkel ‘trấn an’ Ukraine vì Nord Stream 2

Bà Merkel ‘trấn an’ Ukraine vì Nord Stream 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, không nên sử dụng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) làm vũ khí chính trị, nếu không Đức sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới.

Thanh Bình (lược dịch)