Dọn vào sống trong căn hộ thuê nằm ở thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, cô gái trẻ giật mình phát hiện “món quà chào mừng” đặc biệt được giấu trong phòng.

Món quà nói trên chính là một quả đạn pháo cối “có thể nổ bất cứ lúc nào” với sức mạnh đủ để san phẳng cả một tầng của tòa chung cư. 

nhà thuê,đạn pháo,chung cư,món quà
Cô gái phát hoảng với món quà chào mừng là quả đạn pháo cối "có thể nổ bất cứ khi nào" trong căn nhà thuê. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

Ban đầu, cô Hu tìm thấy một chiếc túi màu đen để trong phòng trong quá trình dọn dẹp đồ đạc để vào sống trong căn hộ mới thuê. Khi mở túi ra, cô Hu phát hoảng khi nhìn thấy quả đạn pháo cối dài 30 cm với phần đầu hình tròn và có đuôi. Cô ngay lập tức báo cáo sự việc cho cảnh sát.

Khi cảnh sát tới, họ xác nhận đồ vật mà cô Hu tìm thấy là đạn pháo cối và bên ngoài còn dính bùn đất đã bị khô lại. Điều đáng nói, quả pháo có thể nổ bất cứ khi nào với sức nổ đủ để san phẳng cả tầng nhà mà cô Hu thuê.

 

Cư dân sinh sống trong tòa nhà nhanh chóng được lệnh sơ tán. Tuy nhiên, cảnh sát nhấn mạnh, “Người dân không cần quá hoảng sợ. Khi vô hiệu hóa được quả pháo, người dân có thể quay trở lại sinh sống bình thường”.

Sau đó, một nhóm chuyên gia rà phá bom mìn đã được cử tới hiện trường và đưa quả pháo đi.

“Nhìn bề ngoài, quả pháo dường như đã được nhặt ở bên bờ sông và được người chủ cũ thuê căn phòng giữ làm vật kỷ niệm mà không hề hay biết về mức độ nguy hiểm của nó”, cảnh sát địa phương giải thích.

Điện thoại bỏ trong túi bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân gặp thương tích

Điện thoại bỏ trong túi bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân gặp thương tích

Chiếc điện thoại di động được bỏ trong túi đeo vai bất ngờ phát nổ và cháy lớn khiến chủ nhân gặp phải thương tích. 

Minh Thu (lược dịch)