Một người phụ nữ ở Trung Quốc có cách phòng dịch Covid-19 vô cùng độc đáo trong lúc đi chợ đông người.

Trong bối cảnh số ca mới mắc Covid-19 tại miền nam Trung Quốc đang tăng trở lại, một bà nội trợ ở thành phố Hạ Môn ở tỉnh Phúc Kiến đã có cách phòng chống lây nhiễm virus corona “có một không hai”.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, ngoài đeo khẩu trang và mang găng tay, người phụ nữ khi đi chợ còn đội thêm một chiếc túi nilon trên đầu. Chiếc túi được khoét 2 lỗ để hở 2 con mắt. Khu chợ mà người này đi mua hàng có khá đông người tập trung và mua bán.

Theo báo cáo, vào ngày 18/9, thành phố Hạ Môn có thêm 39 ca mới mắc Covid-19 và tổng số ca nhiễm virus corona ở khu vực này là 131.  

 

Trước đó, hồi tháng Tám, một người phụ nữ đi mua sắm trong siêu thị ở quận Brooklyn thuộc thành phố New York của Mỹ cũng tỏ ra vô cùng thận trọng khi xuất hiện ở nơi đông người. 

Cô gái đội nguyên một chiếc túi giấy lên đầu. Chiếc túi được khoét lỗ phía trên để hở tóc. Thêm 2 lỗ trên túi giấy để hở 2 con mắt. Bên ngoài túi còn dán chiếc khẩu trang ở vị trí khuôn miệng.

Hình ảnh của người phụ nữ khiến nhiều người có mặt gần đó không khỏi ngạc nhiên và phì cười. Nhưng không ít người nhận xét nữ chính trong câu chuyện đã cố tình làm lố.  

Chần chừ tiêm vắc xin Covid-19, hai vợ chồng qua đời cách nhau 8 tiếng để lại 7 đứa con

Chần chừ tiêm vắc xin Covid-19, hai vợ chồng qua đời cách nhau 8 tiếng để lại 7 đứa con

Chần chừ tiêm vắc-xin Covid-19, cặp vợ chồng ở Mỹ đã qua đời cách nhau chỉ 8 tiếng đồng hồ và để lại 7 đứa con. 

Minh Thu (lược dịch)