RT đưa tin, trận đấu diễn ra ở thành phố Tlahuac của Mexico hôm 27/7 đã bị gián đoạn do trận mưa lớn. Các cầu thủ đã được lệnh rời khỏi sân thi đấu, nhưng 5 nữ cầu thủ lại quay lại để nhặt bóng. Đúng lúc này, một tia sét xuất hiện khi 5 nữ cầu thủ đang đi bộ trên sân cỏ.

Ngay lập tức, 5 nữ cầu thủ được đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện gần đó. Nhưng không may 2 người đã thiệt mạng. Trong khi đó, 3 người còn lại bị bỏng độ 2. Hiện tình hình của 3 nữ cầu thủ này đã ổn định.

bóng đá,sét đánh,bệnh viện
Hai nữ cầu thủ bóng đá bị sét đánh chết tại giải thi đấu ở Mexico. (Ảnh minh họa)

Giải thi đấu bóng đá nữ Mexico mới được nối lại sau một thời gian dài tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng khi giải đấu được nối lại, bi kịch đã xảy ra với trận đấu tại thành phố Tlahuac.

 

Trước đó, tại Nga, thủ môn trẻ Anton Zaborovsky của câu lạc bộ FC Znamya Truda cũng đã bị sét đánh trúng trong quá trình luyện tập trên sân. Sau khi bị sét đánh trúng, Zaborovsky đã bị ngưng thở trong gần 2 phút.

Ngay lúc đó, huấn luyện viên của câu lạc bộ là ông Anton Basov đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu khẩn cấp kịp thời như hô hấp nhân tạo, xoa bóp tim ngoài lồng ngực cho Zaborovsky trong lúc chờ xe cứu thương tới.

Zaborovsky được đưa tới bệnh viện gần nhất ở thành phố Orekhovo-Zuevo cấp cứu. Sau đó, anh này tiếp tục được trực thăng cứu thương đưa đến bệnh viện trung ương ở thủ đô Moscow để điều trị. 

Zaborovsky đã phải nằm trong viện 2 tuần. Anh này đã hồi phục thần kỳ và quay trở lại tập luyện với các đồng đội. Đặc biệt, sau khi “từ cõi chết trở về”, Zaborovsky đã được ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp.

Minh Thu (lược dịch)