Hình ảnh hai ông cháu cười đùa và trao nụ hôn cho nhau qua tấm kính cửa sổ khiến người xem không khỏi xúc động.

Đoạn video được quay tại thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc vào ngày 7/3. Trong video, người đàn ông (61 tuổi) đang mặc bộ đồ bảo hộ y tế đứng ngoài cửa sổ và chơi đùa cùng cô cháu gái đứng trong nhà. Được biết, người ông đang tham gia công tác tình nguyện chống dịch Covid-19 ở địa phương nên đã vắng nhà vài ngày và không được gặp cháu gái.

Cô Shao, con gái của ông lão 61 tuổi, cho hay bố cô và cháu gái thường chơi đùa với nhau. Nhưng sau khi ông lên đường tham gia chống dịch, ông đã không về nhà vài ngày. Chuyện này khiến cháu gái rất buồn và nhớ ông.

Khi người ông ghé qua nhà để nhờ người thân gói ít đồ dùng cá nhân và tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ, ông không dám vào bên trong nhà vì lo không may làm lây nhiễm virus corona cho cháu gái mới 1 tuổi. Đứng chờ ở bên ngoài, ông đã dành khoảng thời gian ngắn ngủi để chơi đùa với bé gái qua lớp kính cửa sổ.

 

Đoạn video cho thấy hai ông cháu liên tục trao nhau nụ hôn qua cửa kính và có những cử chỉ vui đùa với nhau. Bé gái vô cùng phấn khởi và tiếng cười rộn vang trong suốt quá trình đoạn video được ghi hình.  

Bé gái ở trong nhà đã liên tục khóc lóc và đòi đi tìm ông, sau khi người ông lấy đồ và lên đường tiếp tục làm công tác tình nguyện viên.  

Cư dân mạng bày tỏ dịch Covid-19 đã khiến hai ông cháu phải tạm thời xa nhau, nhưng tình cảm mà họ dành cho nhau là vô cùng sâu đậm.

“Nụ hôn đã xóa đi tất cả mệt mỏi của người ông”, hay “Khoảnh khắc này thật ấm áp. Biết ơn tất cả các tình nguyện viên”, là hai trong số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Thành phố kiểu mẫu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc 'lung lay' vì Omicron

Thành phố kiểu mẫu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc 'lung lay' vì Omicron

Biến chủng Omicron đang trở thành thách thức lớn nhất với Thượng Hải, thành phố kiểu mẫu chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)