Reuters đưa tin, những kẻ buôn lậu ma túy đã chất hàng lên một chiếc tàu cao tốc và phi nhanh trên biển để tránh lực lượng chức năng kiểm tra. Khi phát hiện cảnh sát đuổi theo và không thể tẩu thoát, băng đảng buôn lậu đã ném bớt các bọc hàng được cho có chứa ma túy bên trong xuống dưới biển hòng trốn tội.

Đoạn video được một chiếc trực thăng của cảnh sát ghi lại vào ngày 28/11 trong suốt 5 tiếng đồng hồ cảnh sát truy đuổi chiếc tàu buôn ma túy chạy dọc 100 dặm trên biển Địa Trung Hải.

Hình ảnh video cho thấy, những kẻ buôn lậu đeo khẩu trang. Thậm chí, chúng còn chụp ảnh và vẫy tay chào các sĩ quan cảnh sát đang truy đuổi.

Cả 5 thành viên trong băng nhóm buôn ma túy đã bị bắt giữ, sau khi chiếc tàu cao tốc bị tàu tuần tra của hải quan Tây Ban Nha chặn đường ở ngoài khơi Cartagena, phía đông nam Tây Ban Nha.

 

Cảnh sát đã thu giữ được 2 tấn ma túy giấu trong 66 chiếc túi. Nhóm tội phạm khai định tuồn số hàng này từ Morocco tới Valencia của Tây Ban Nha.

Pha rượt đuổi như phim hành động diễn ra sau khi chiếc trực thăng của cảnh sát phát hiện một tàu cao tốc dài 14 m trang bị 2 động cơ 300 mã lực di chuyển ngoài khơi Cartagena. Hàng hóa trên tàu cao tốc bị nghi là ma túy được gói kín trong các bao nilon.

“Các nhân viên cảnh sát và hải quan đã cùng phối hợp hành động để bắt giữ 5 kẻ phạm tội buôn lậu ma túy sau cuộc truy đuổi trên biển. Chúng đã ném bớt một số bọc hàng chứa ma túy bên trong xuống dưới biển”, cảnh sát Tây Ban Nha tuyên bố.

Brazil: 30 tên cướp xả súng vào cảnh sát để cướp ngân hàng

Brazil: 30 tên cướp xả súng vào cảnh sát để cướp ngân hàng

Dùng thuốc nổ phá két để lấy tiền mặt, 30 tên cướp trên đường chạy trốn còn dùng súng tự động nhắm bắn lực lượng cảnh sát truy đuổi ở Brazil. 

Minh Thu (lược dịch)