Theo Thời báo Hoàn Cầu, một nhân viên giao hàng ở thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc bị khách hàng đánh vào đầu tới mức phải nhập viện để điều trị.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, người khách hàng đánh shipper khai rằng, “anh ta đã gọi điện cho tôi trong khi lúc trước tôi đã nói rõ rằng là không được phép gọi điện thoại”.

shipper,trung quốc
Một shipper ở Trung Quốc bị khách hàng đánh vào đầu tới mức phải nhập viện điều trị. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện bắt đầu khi người khách hàng họ Wang đặt mua thức ăn trên mạng và yêu cầu giao hàng tới tận nhà. Tuy nhiên, người này có yêu cầu khá kỳ lạ là shipper không được phép gọi điện thoại mà chỉ được gõ cửa khi tới giao hàng.

Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp thông tin đặt hàng, Wang lại không nói rõ số phòng cụ thể trong tòa chung cư mà người này sinh sống.

Kết quả, khi shipper họ Feng giao hàng tới tòa nhà chung cư, anh này không thể tìm được số căn hộ mà Wang sống nên buộc phải gọi điện cho khách hàng để xác nhận lại thông tin.

 

Wang đã nghe điện thoại và nói số phòng cho shipper đưa hàng tới tận cửa. Nhưng khi shipper  gõ cửa phòng cũng là lúc anh này bị Wang chửi mắng xối xả. Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã và ẩu đả. Wang còn đẩy và đá vào người shipper khiến người này bị ngã xuống cầu thang. Chưa dừng lại, Wang đã liên tiếp đánh vào đầu shipper họ Feng.

Hậu quả, anh Feng phải nhập viện điều trị với khoản viện phí chi trả là hơn 30.000 nhân dân tệ (4.478 USD).

Sau vụ việc, Wang đã bị cảnh sát bắt giam 7 ngày và nộp phạt hành chính là 300 nhân dân tệ.

Cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng trước hình phạt đối với Wang. Nhiều người cho rằng, hình phạt này quá nhẹ nên không có sức răn đe đối với những đối tượng hành hung người vô tội như Wang.

Trung Quốc có động thái với Triều Tiên ngay trước bầu cử Mỹ

Trung Quốc có động thái với Triều Tiên ngay trước bầu cử Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái cam kết tăng cường các mối quan hệ với Triều Tiên “từ thế hệ này sang thế hệ khác” ngay trước thềm bầu cử Mỹ.

Minh Thu (lược dịch)