Hình ảnh những người vô gia cư ở nhiều quốc gia trên thế giới giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát do phóng viên Reuters ghi nhận:

Một người vô gia cư đang được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe trước khi đưa tới nơi ở tập trung tại Durban, Nam Phi. Quốc gia này đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài 21 ngày trước lo ngại sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Một nhân viên Chữ thập đỏ tới kiểm tra một người vô gia cư nằm trên bậc thang ở Colosseum, Rome, Italy. Từ khi Covid-19 bùng phát, các nhân viên Hội Chữ thập đỏ ở Italy đã tăng cường hoạt động tìm kiếm những người vô gia cư cần sự giúp đỡ trên đường phố. Với lệnh phong tỏa toàn quốc, các hàng quán ăn đóng cửa, không ai cho tiền, những người vô gia cư ở Italy phải vật lộn tìm kiếm thức ăn và những nhu yếu phẩm cần thiết.

Những người vô gia cư ở Prague, CH Czech được một tổ chức từ thiện dựng lều để ở nhằm phòng tránh lây nhiễm virus corona chủng mới.


Một người vô gia cư đang ăn bên ngoài chiếc lều được cung cấp.

Một người đàn ông vô gia cư nằm trên vỉa hè một con đường gần như "bỏ hoang" ở Paris, Pháp.

Người vô gia cư ngồi trên đường phố New York, Mỹ với tấm biển kêu gọi sự giúp đỡ.

Linh mục Francesco đeo khẩu trang và găng tay phát đồ ăn cho những người vô gia cư và người nghèo ở Naples, Italy.

Một người vô gia cư dùng túi ni long làm khẩu trang khi được chuyển tới nơi ở tập trung tại Johannesburg, Nam Phi.

 

Các thành viên của Binh đoàn hậu cần, quân đội Tây Ban Nha kiểm tra những chiếc giường dã chiến được thiết lập dành cho những người vô gia cư ở Barcelona.

Một người vô gia cư tại ga tàu điện ngầm Westminster ở London, Anh.


Tại một khu cư trú cho người vô gia cư ở Oslo, Na Uy, những chiếc giường đơn được đặt cách nhau để tránh lây nhiễm virus.

Những người vô gia cư ở ga tàu điện ngầm Westminster tại London, Anh kêu gọi sự giúp đỡ trước sự hoành hành của dịch Covid-19.

Những người vô gia cư và lao động tự do ở New Delhi, Ấn Độ chờ được cung cấp đồ ăn bên ngoài nơi ở tập trung. Ấn Độ cũng đã áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc trong vòng 21 ngày.

Người vô gia cư được cung cấp thức ăn tại Trung tâm Chữ thập đỏ ở Brussels, Bỉ.

Một người vô gia cư tên Alessandro đến từ Italy, cùng chú chó Otto, ngồi trước cửa một siêu thị ở Barcelona, Tây Ban Nha, cầu xin sự giúp đỡ.

Một nhân viên Chữ thập đỏ đang giúp đỡ người vô gia cư bị thương trên đường phố Rome, Italy.


Tuệ Minh (lược dịch)