Theo đó, ông Harry Burleigh (69 tuổi), đi câu cá vào ngày 6/5 nhưng không trở về nhà. Chiếc xe của ông được phát hiện vào ngày 8/5. Lực lượng cứu hộ ngay sau đó tiến hành tìm kiếm nhưng chỉ tìm thấy phần còn lại của những nơi trú ẩn mà ông đã xây dựng khi đi lang thang trên hoang mạc. Các đội tìm kiếm đã đi theo dấu chân người đàn ông 69 tuổi. Đến chiều 23/5, người đàn ông được tìm thấy tại một nơi trú ẩn an toàn.

Mỹ,mất tích
Sống sót ‘thần kì’ sau 17 ngày mất tích trong hoang mạc. (Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng quận Douglas)

Theo chính quyền địa phương, tình trạng của ông Burleigh đã ổn định, ông chỉ kêu đau nhẹ khi đi lại. Người đàn ông được đưa đến bệnh viện gần nhất bằng trực thăng, nơi ông có thể được kiểm tra. Hiện ông Burleigh đang hồi phục tại một cơ sở y tế.

“Đây là kết quả mà tất cả chúng tôi đã tìm kiếm trong vài ngày. Đó vì sự quyết tâm của các Đội tìm kiếm và cứu nạn cũng như các đối tác của chúng tôi từ khắp tiểu bang mà Burleigh đã được đoàn tụ với gia đình”, văn phòng Cảnh sát trưởng quận Douglas cho biết trong một tuyên bố hôm 23/5.

Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết thêm, các đội tìm kiếm đã gọi ông Burleigh và rất may ông ấy đã phản hồi lại.

Theo các nhà chức trách, các đội tìm kiếm và cứu hộ đến từ 15 cơ quan khác, bao gồm Cảnh sát biển và Cơ quan Kiểm lâm Mỹ đã tham gia vào cuộc tìm kiếm.

 

Một vụ việc tương tự xảy ra trước đó vào tháng 4, khi một người dân Trung Quốc trong chuyến du lịch đến phía bắc Australia đã vô tình rẽ nhầm đường và bị lạc trong đó dẫn đến việc phải sống trong sa mạc mà không có thức ăn, nước uống trong hai ngày. Xe của người này được tìm thấy bởi một người lái xe đi ngang qua và gọi điện báo cảnh sát.

Cũng tại Australia, sau khi cãi vã với bạn gái, du khách người Anh một mình đi bộ lang thang rồi lạc đường trong khu vực hẻo lánh của nước này. Anh may mắn sống sót, được tìm thấy sau 3 ngày nhờ tự đào hố vùi mình trong cát và ăn côn trùng để sinh tồn.

Sau những đợt tìm kiếm liên tục, cuối cùng đội cứu hộ đã tìm thấy nam du khách trong tình trạng “cháy nắng và mất nước nghiêm trọng”. Nhưng may mắn anh vẫn sống sót và khỏe mạnh.

Chia sẻ với truyền thông, người này cho biết, vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm mạnh tới mức đóng băng, anh đã đào hố vùi mình trong cát để giữ ấm.

Ba Lan ‘tuột mất’ hy vọng cuối cùng chặn Nord Stream 2

Ba Lan ‘tuột mất’ hy vọng cuối cùng chặn Nord Stream 2

Theo đại biểu Nghị viện châu Âu người Ba Lan Jacek Saryusz-Wolski, nước này đã bị xúc phạm bởi “sự phụ thuộc năng lượng gia tăng” của châu Âu vào Nga sau khi hoàn thành dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Thanh Bình (lược dịch)