Chiếc balo nặng quá sức khiến cô bé Aina Sota (7 tuổi) không thể khoác lên vai. Thậm chí, bé gái còn ngã lên ngã xuống do cố sức tha lôi chiếc cặp chứa một món quà đặc biệt muốn dành tặng cho mẹ mình.

Được biết, trong balo của bé Aina chứa 36 hộp sữa vốn là quà tặng miễn phí mà cô bé lấy từ trường học. Bé gái muốn dành tặng món quà bất ngờ này cho mẹ nên đã cố gắng tự mang về nhà. Tuy nhiên, dưới cái nắng nóng 32 độ C ở tỉnh Satun của Thái Lan vào ngày 25/1, chuyện vác balo nặng là quá sức đối với thân hình nhỏ bé của cô bé mới học lớp 1.

Trên đường về nhà, Aina đã phải dừng lại nhiều lần để tạm nghỉ lấy sức. Tuy nhiên, khi cô bé cố gắng đứng dậy cùng chiếc balo nặng trên vai, cô bé lại bị balo kéo ngã ra phía sau. Khó khăn là vậy, nhưng cô bé quyết không từ bỏ kế hoạch tạo bất ngờ cho mẹ. 

Trong đoạn video được một tài xế ô tô ghi lại được, cô bé Aina được nhìn thấy đã cố gắng xốc chiếc balo lên vai vài lần, nhưng bất thành. Cô bé ngồi bệt xuống đất để lấy sức nhấc balo lên cũng không được. Đến lúc này, bé gái đành một tay xách balo, một tay cầm chiếc cặp lồng đựng bữa trưa đi về nhà.

 

Một người đi đường đã chạy lại và hỗ trợ cô bé đeo balo lên vai. Chiếc balo nặng khiến bé gái lớp 1 phải còng cả lưng để vác trong lúc đi bộ.

Cô Suchada Hadwang, mẹ của bé Aina, chia sẻ “Tôi thường đón con ở trường về nhà, nhưng ngày hôm đó con bé đã biến mất. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi biết con gái tự đi bộ về nhà và vác theo 36 hộp sữa trên vai. Bình thường trong cặp con bé chỉ có 4 quyển vở nhưng ngày hôm đó, Aina đã cho quá nhiều hộp sữa vào trong khiến chiếc balo trở nên rất nặng. Con bé biết tôi thích uống sữa nên muốn mang về nhiều sữa nhất có thể để hai mẹ con cùng uống. Con bé rất đáng yêu”.

Cuối cùng bằng sự quyết tâm của mình, bé Aina đã tự kéo chiếc balo chứa 36 hộp sữa về nhà và thành công tạo bất ngờ cho mẹ. 

Rời con chỉ 10 phút, người mẹ một mình đi tìm con bị bắt cóc suốt 24 năm

Rời con chỉ 10 phút, người mẹ một mình đi tìm con bị bắt cóc suốt 24 năm

Chỉ 10 phút xa con để đi mua bún, người mẹ ở Trung Quốc đã phải một mình đi tìm con bị bắt cóc suốt 24 năm. 

Minh Thu (lược dịch)