Hôm 16/6, một quả bom tự chế bất ngờ được phát hiện nằm trong chiếc xe ô tô của một quan chức thành phố Rome và đỗ bên ngoài sân vận động Olimpico, nơi diễn ra trận đấu giữa 2 đội tuyển Italy và Thụy Sĩ.

Sân vận động Olimpico là một trong những nơi tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ giải Euro 2020.

Quả bom được lực lượng an ninh Rome phát hiện và tháo gỡ khi chỉ cách vài giờ là tới thời điểm diễn ra trận đấu giữa Italy và Thụy Sĩ, nên rất may sự cố không xảy ra.

Cụ thể, theo Thị trưởng thành phố Rome Virginia Raggi, quả bom được phát hiện nằm trong ô tô của ông Marco Doria, một quan chức ở Rome.

“Quả bom được tìm thấy trong chiếc xe của ông Marco Doria, người đứng đầu ban tái phát triển các công viên và villa lịch sử ở Rome. Đây là một chuyện vô cùng nghiêm trọng, tôi nhấn mạnh tới sự đoàn kết dân tộc”, ông Raggi chia sẻ trên Twitter.

 

Đáng nói, chiếc ô tô chứa thuốc nổ của ông Doria đỗ cách sân vận động Olimpico chỉ vài kilomet và nơi có đông người qua lại. 

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát và lực lượng chuyên trách đã tiến hành gỡ quả bom ngay trước thời điểm diễn ra trận đấu giữa Italy và Thụy Sĩ. Nhờ được phát hiện kịp thời nên trận đấu không bị hoãn và hai đội vẫn thi đấu bình thường. Kết quả chung cuộc, đội chủ nhà Italy thắng Thụy Sĩ với tỷ số 3 – 0.

Hình ảnh số lượng lớn cảnh sát Rome được huy động tới hiện trường phát hiện chiếc xe chứa bom của ông Doria đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, cảnh sát Rome đã cho phong tỏa các con đường quanh khu vực Prati, nơi quả bom được phát hiện để đội rà phá bom mìn tới làm nhiệm vụ.

Đối tượng truy nã tự 'chui đầu vào rọ' vì đi tiêm vắc-xin Covid-19

Đối tượng truy nã tự 'chui đầu vào rọ' vì đi tiêm vắc-xin Covid-19

Thay vì lẩn trốn, đối tượng truy nã vẫn mạo hiểm đi tiêm vắc-xin Covid-19 và bị cảnh sát bắt tại trận. 

Minh Thu (lược dịch)