Cụ thể, tài sản của nhà sáng lập Tesla và SpaceX Elon Musk trong tuần này đã tăng 12,7 tỉ USD, lên 214,8 tỉ USD.

Forbes cho rằng, thị trường chứng khoán Mỹ gần như đã phục hồi hoàn toàn sau khi giảm 4,7% trong tháng 9 và ông Musk, tỷ phú giàu nhất hành tinh được hưởng lợi nhiều hơn từ điều này.

“Cổ phiếu Tesla tăng 7,3% từ thứ 2 đến thứ 6. Giá trị của chứng khoán vượt quá 800 USD lần đầu tiên kể từ tháng 2. Kể từ ngày 19/5, giá cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện đã tăng gần 50% khi cung cấp số lượng xe kỷ lục. Tesla báo cáo rằng, công ty này đã giao được con số kỷ lục 241.300 xe trong quý III”, Forbes cho biết.

tỷ phú,Elon Musk
Giám đốc điều hành công ty Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, Forbes nhấn mạnh, doanh số của Tesla vẫn khá thấp khi so sánh với các nhà sản xuất ô tô khác. Chỉ tính riêng tại Mỹ, Ford đã bán được 4,2 triệu xe trong năm ngoái và Toyota bán được 9,5 triệu, nhưng tổng giá trị thị trường của hai công ty này thấp hơn đáng kể so với giá trị vốn hóa 844 tỉ USD của Tesla.

Cuối tháng 9, ông Musk vọt lên trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, đẩy nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos xuống vị trí thứ hai. Ngoài ra, ông trở thành người thứ ba trong lịch sử sau tỷ phú Bezos và chủ sở hữu Louis Vuitton và Dior Bernard Arnault có khối tài sản vượt quá 200 tỉ USD.

Tài sản của tỷ phú Arnault trong tuần này tăng 10,5 tỉ USD và cổ phiếu của hãng tăng 6,1%. Trong khi, tài sản của ông Bezos tăng 5,6 tỉ USD và cổ phiếu Amazon tăng 3,3%.

 

Trong khi đó, theo Bloomberg, tính đến ngày 15/10, tổng tài sản của tỷ phú Elon Musk là 230 tỉ USD. Kể từ đầu năm nay, tài sản của tỷ phú Musk đã tăng thêm hơn 60 tỉ USD nhờ cổ phiếu của Tesla tăng mạnh cũng như thương vụ bán cổ phần gần đây tại công ty không gian SpaceX đã giúp định giá công ty ở mức 100 tỉ USD.

Khối tài sản hiện tại của ông Musk tương đương tài sản của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (130 tỉ USD) và tỷ phú đầu tư Warren Buffett (102 tỉ USD) cộng lại. Ông Gates và Buffet hiện lần lượt xếp thứ 4 và thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã giảm giá chào bán căn nhà cuối cùng ở California xuống còn 31,99 triệu USD khi quyết định chuyển đến sống ở Texas.

Theo Bloomberg, dinh thự Bay Area diện tích gần 1.500 m2 của CEO Tesla đang được rao bán với giá 31,99 triệu USD, giảm khoảng 5,5 triệu USD so với lần niêm yết trước.

Tuần trước, ông Musk cho biết, Tesla sẽ chuyển trụ sở chính từ California đến Austin, Texas, với lý do giá nhà đất ở bang này quá cao và việc ở quá lâu tại khu vực vịnh San Francisco đang hạn chế tiềm năng phát triển của công ty.

Những động thái mới nhất của Taliban ở Afghanistan

Những động thái mới nhất của Taliban ở Afghanistan

Những thách thức đầu tiên của chính phủ lâm thời Afghanistan là giải quyết tình trạng thiếu lương thực và ổn định giá thực phẩm, nhiên liệu đang tăng phi mã tại nước này.

Thanh Bình (lược dịch)