Hình ảnh tia sét đánh sát chiếc ô tô đang di chuyển trên một tuyến đường cao tốc ở miền đông Trung Quốc khiến người xem phải giật mình.

Đoạn video được camera hành trình gắn trong chiếc ô tô của anh Zhang hôm 4/7 ghi lại cho thấy, khi đang di chuyển trên đường cao tốc và bên ngoài trời mưa gió khá lớn, một tia sét bất ngờ đánh trúng xuống mặt đường.

Vị trí tia sét đánh chỉ cách đầu xe ô tô của anh Zhang 2 m. Phát hiện tình huống nguy hiểm, anh Zhang đã lập tức đạp phanh để dừng xe. Nhưng sau đó, anh Zhang không thể tái khởi động xe để di chuyển. Do đó, chiếc xe buộc phải nằm lại giữa đường cao tốc.

 

Ngay cả khi trời đã ngớt mưa, chiếc xe vẫn không thể nhúc nhích. Lúc này, lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng vào hướng dẫn các phương tiện di chuyển nhằm tránh gây ách tác trên tuyến đường cao tốc ở thành phố Ninh Ba thuộc tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc.

Lực đánh từ tia sét khiến chiếc gương chiếu hậu bên phải của ô tô bị vỡ và camera hành trình cũng đã bị hư hại. Rất may anh Zhang không bị thương trong tai họa bất ngờ.

Mưa lớn gây ngập đường phố ở Nga, người dân hào hứng ra bơi giữa đường

Mưa lớn gây ngập đường phố ở Nga, người dân hào hứng ra bơi giữa đường

Một số người đi bơi giữa đường, sau khi thủ đô Moscow chứng kiến "siêu mưa" kèm theo sấm sét lớn gây ngập nhiều tuyến phố hôm 28/6. 

Minh Thu (lược dịch)