Một tài xế lái xe buýt ở Trung Quốc đã cố gắng đánh xe vào bên đường trước khi ngất xỉu. Hành động của ông đã cứu mạng hơn 20 hành khách có mặt trên xe.

Sự việc xảy ra vào ngày 20/6 trên một chiếc xe buýt di chuyển ở thành phố Thập Yển thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. 

Camera giám sát trên xe buýt cho thấy, tài xế họ Bao bất ngờ cảm thấy không được khỏe và đưa tay sờ lên ngực. Sau đó, ông Bao nhanh chóng cho giảm tốc độ, đồng thời tấp xe vào bên đường trước khi rơi vào trạng thái bất tỉnh ngay trên tay lái.

Ông Bao trước khi ngất đi còn mở cửa xe để toàn bộ hơn 20 hành khách có thể xuống xe an toàn. Ngay sau đó, một nữ hành khách chạy tới chỗ ông Bao để kiểm tra tình hình và gọi xe cứu thương.

 

Theo truyền thông Trung Quốc, khi đang lái xe, ông Bao bất ngờ gặp phải phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ông Bao đã ổn định trở lại và được xuất viện.

“Lúc đó có hơn 20 hành khách trên xe. Tôi nghĩ tôi phải đưa họ tới chỗ an toàn trước khi mình ngất đi”, ông Bao nhớ lại sự việc.

Nhiều người sau khi xem đoạn video đã ca ngợi hành động đẹp, tận tâm với nghề của tài xế Bao.

“Cảm ơn người tài xế tận tâm. Ông đã hết sức cố gắng để bảo vệ các hành khách”, “Tôi cho rằng công ty xe buýt nên kiểm tra sức khỏe miễn phí cho các nhân viên. Dù lần này lái xe đã được an toàn, nhưng chúng ta không thể thờ ơ trước những lý do tiềm ẩn có thể dẫn tới tai nạn”, 2 bình luận của cư dân mạng Trung Quốc viết.

Nữ tài xế tông thẳng bốt bảo vệ, làm bị thương người ngồi bên trong

Nữ tài xế tông thẳng bốt bảo vệ, làm bị thương người ngồi bên trong

Do đạp nhầm chân ga, nữ tài xế ở Trung Quốc đã tông xe thẳng vào một bốt bảo vệ và làm thương người ngồi bên trong.

Minh Thu (lược dịch)