Khoảnh khắc tài xế bò lồm cồm ra khỏi chiếc xe tải đang bốc cháy ngùn ngụt sau cú đâm mạnh vào hàng rào chắn hai làn đường khiến nhiều người kinh ngạc.

Tài xế Phuwadol Phonchamnan (19 tuổi) đang điều khiển chiếc xe tải di chuyển với tốc độ cao trên đường thì bất ngờ đâm vào một thanh chắn đường ở tỉnh Ratchaburi, miền trung Thái Lan vào ngày 6/4.

Cú đâm mạnh tới mức chiếc xe bị văng xa một đoạn và lập tức bốc cháy thành ngọn lửa lớn. Đây giống như hình ảnh thường thấy trong các bộ phim hành động. Điều khiến những người chứng kiến kinh ngạc là việc tài xế được phát hiện bò lồm cồm từ đám cháy lớn bốc cao hơn 9 m từ phía sau.

Sau giây phút chấn tĩnh, một số người đàn ông ở gần hiện trường vụ tai nạn đã lại gần đỡ và dìu tài xế tránh xa đám cháy, đồng thời tiến hành sơ cứu cho nạn nhân trước khi xe cứu thương tới.

Ông Suphaphon Khamtep (49 tuổi), một nhân chứng cho hay, “Tôi nghe thấy tiếng nổ lớn vì thế tôi chạy ra ngoài xem. Tôi vô cùng sốc khi nhìn thấy đám lửa nhanh chóng bao trùm cả chiếc xe tải”.

“Chiếc xe bốc cháy kèm theo những tiếng nổ là do các bình xịt diệt côn trùng ở thùng xe cũng bị bắt lửa”, ông Khamtep nói.

 

Nhiều người khi nhìn thấy đám cháy lớn từ chiếc xe tải thì vô cùng hoảng sợ và trốn vào trong nhà.

Các nhà điều tra xác nhận nguyên nhân khiến chiếc xe tải bốc cháy nhanh sau cú đâm là do những bình xịt côn trùng được tài xế Phuwadol chở ở thùng xe bị bắt lửa và tạo thành những tiếng nổ lớn.

Khi lực lượng cứu hỏa tới được hiện trường, họ đã mất gần 2 tiếng đồng hồ mới dập tắt được đám cháy. Tài xế Phuwadol được xe cứu thương đưa tới bệnh viện gần đó. Trên cơ thể anh này có nhiều vết bỏng.

Hiện trường còn lại là chiếc xe tải bị cháy hỏng hoàn toàn, còn những bình xịt diệt côn trùng nằm vương vãi khắp đường. 

Cảnh sát địa phương cho biết thêm, cung đường xảy ra vụ tai nạn của tài xế Phuwadol được mệnh danh là “đường tử thần”, bởi đây cũng là nơi từng cướp đi sinh mạng của nhiều người trong vài năm gần đây.

Trung tá Wirot Charoenjai cho hay, “Một vài tài xế từng bỏ mạng trên con đường này. Vụ tai nạn của tài xế Phuwadol xảy ra khi anh này đang trên đường chở các bình xịt diệt côn trùng từ thủ đô Bangkok tới một siêu thị tại tỉnh Ratchaburi. Tài xế buồn ngủ khi đang lái xe và bất ngờ đâm vào thanh chắn kim loại giữa đường, sau đó chiếc xe bị hất tung và bay xa khoảng 50 m”.

Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan

Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan

Ít nhất 36 người thiệt mạng và 70 người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một đoàn tàu tại Đài Loan bị trật đường ray vào hôm nay (2/4). 

Minh Thu (lược dịch)