Một người đàn ông ở Trung Quốc đã dùng mánh khóe để đồi tiền bồi thường tại 2 chi nhánh của một chuỗi cửa hàng lẩu bằng cách thả con gián vào nồi lẩu.

Hình ảnh được camera trong nhà hàng ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 17/5, đã ghi lại được cảnh thả gián nhằm "ăn vạ" của người đàn ông họ Cai.  

Cụ thể, Cai đã chủ động mang theo gián vào trong nhà hàng. Khi ngồi tại bàn ăn, người này cố tình dùng chiếc điện thoại để che giấu sự xuất hiện của con gián trên bàn ăn. Khi đang cầm đĩa rau để thả vào nồi lẩu, người này cũng đã nhanh tay bí mật thả cả con gián vào nồi. 

Người đàn ông sau đó đã yêu cầu khoản bồi thường 1.000 nhân dân tệ (155 USD) đối với chi nhánh của chuỗi cửa hàng lẩu Haidilao tại khu vực Tian'an Yungu thuộc quận Long Cương.

 

Cùng ngày, sự việc tương tự lại xảy ra tại một chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao ở quận Long Hoa. Hai sự việc đều xuất phát từ một nam khách hàng. Người này khẳng định trong nồi lẩu tại nhà hàng ở quận Long Hoa có gián và yêu cầu cơ sở kinh doanh bồi thường 800 nhân dân tệ (125 USD).

Các nhân viên trong nhà hàng khẳng định họ không sai sót trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn. Họ cũng đã xem lại đoạn camera trong nhà hàng và phát hiện sự việc gian dối. Sau đó, nhân viên nhà hàng đã gọi điện báo cảnh sát.

Người đàn ông họ Cai đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ trước cáo buộc tống tiền. Đối tượng cũng thừa nhận chính mình là người thả gián vào nồi lẩu để “ăn vạ” nhà hàng.

‘Chuyện thật như đùa’ thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh vườn xoài

‘Chuyện thật như đùa’ thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh vườn xoài

Tránh nạn “xoài tặc”, một cặp vợ chồng ở Ấn Độ thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh những trái xoài quý hiếm.

Minh Thu (lược dịch)